Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
06 đối tượng bắt giữ người trái pháp luật để đòi nợ
Ngày 30/10 cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai đã tạm giữ hình sự 6 đối tượng để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật gồm: Nguyễn Hữu Phương, sinh năm 1973; Nguyễn Cao Cường, sinh năm 1984; Trần Văn Dũng, sinh năm 1993; Nguyễn Văn Tuấn, sinh năm 1990; Vi Văn Hội, sinh năm 1990 và Nguyễn Ngọc Anh, sinh năm: 1991 cùng ngụ huyện Long Thành.
Các đối tượng bị bắt quả tang về hành vi Bắt, giữ người trái pháp luật
Các đối tượng bị bắt quả tang về hành vi Bắt, giữ người trái pháp luật

Theo điều tra ban đầu xác định, Nguyễn Hữu Phương cho anh H mượn số tiền 47 triệu đồng nhưng đến hạn anh H chưa có tiền trả nợ nên chiều tối 29/10 trong lúc ngồi nhậu Phương gọi thêm Nguyễn Cao Cường đi đòi nợ cùng với thỏa thuận cho Cường 1 nửa số tiền nều đòi được nợ. Sau đó Cường gọi cho anh H hẹn gặp nhau tại đường số 9 Khu công nghiệp An Phước. Sau đó Cường gọi thêm Dũng, Anh, Hội, Tuấn đi cùng nhưng đến điểm hẹn không thấy anh H mà chỉ có bạn anh H là anh N.K.K, sinh năm: 1971, thường trú tại ấp Hàng Gòn, xã Lộc An, huyện Long Thành. Cả nhóm đã bắt giữ N.K.K và đưa về quán cà phê Ven Suối thuộc ấp 7, xã An Phước, huyện Long Thành. Sau đó, Cường gọi Phương đến, Phương yêu cầu K phải gọi cho H đến trả nợ cho Phương, nếu không trả thì Phương sẽ giữ K lại không cho về và buộc K trả tiền cho tất cả những người có mặt tại quán mỗi người 300.000đồng/đêm. Vụ việc sau đó được báo cho cơ quan Công an và đến tối cùng ngày thì Công an huyện long thành đã bắt giữ 6 đối tượng trên để tiếp tục điều tra xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật./. 
Đinh Cẩm Nhung

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​