Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Biên Hòa: Tạm giữ hai đối tượng vận chyển, mua bán “hung khí nóng”
Qua công tác quản lý địa bàn, Công an phường Tam Phước phát hiện một số đối tượng thông qua các trang mạng xã hội để mua bán, trao đổi các loại hung khí nguy hiểm. Với quyết tâm đưa các đối tượng “núp” sau những tài khoản mạng xã hội này chịu trách nhiệm trước pháp luật, các cán bộ của Công an phường Tam Phước với những biện pháp nghiệp vụ sắc bén đã tóm gọn hai đối tượng khi đang mang nhiều hung khí đi tiêu thụ.
Theo đó, trưa ngày 01/10/2020 tại khu phố Long Đức 3, phường Tam Phước, Tp Biên Hòa, Công an phường Tam Phước đã phát hiện, tạm giữ đối với Nguyễn Đức Thành (30 tuổi) và Huỳnh Minh Kha (26 tuổi) đều tạm trú tại Tp. Hồ Chí Minh, khi hai đối tượng đang vận chuyển số “hung khí nóng” là 10 cây mã tấu, 5 bình xịt hơi cay, 01 gậy ba trắc bằng xe mô tô. Các đối tượng cùng tang vật đã được đưa về trụ sở cơ quan để tiến hành điều tra, làm rõ.
ảnh: đối tượng Nguyễn Đức Thành và Huỳnh Minh Kha cùng tang vật là các hung khí nóng tại cơ quan Công an
ảnh: đối tượng Nguyễn Đức Thành và Huỳnh Minh Kha cùng tang vật là các hung khí nóng tại cơ quan Công an


Tại cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng khai nhận số hung khí trên do các đối tượng mua tại Tp. Hồ Chí Minh cũng thông qua các trang mạng xã hội trên đường đến Biên Hòa tiêu thụ kiếm lời thì bị phát hiện, tạm giữ. Hiện vụ việc đang tiếp tục được lực lượng Công an thành phố điều tra mở rộng.
Mặc dù trong thời gian qua, với nỗ lực của lực lượng Công an TP.Biên Hòa, nhiều nhóm thanh thiếu niên tụ tập sử dụng hung khí, vũ khí, công cụ hỗ trợ gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích đã được ngăn chặn kịp thời không để xảy ra thiệt hại về người và tài sản. Tuy nhiên tình trạng buôn bán vũ khí, hung khí nguy hiểm thông qua mạng xã hội vẫn đang rất khó kiểm soát, mặc dù biết đây là mặt hàng cấm không được buôn bán trao đổi, tuy nhiên vì lợi nhuận và chế tài xử lý chưa đủ mạnh để răn đe nên các đối tượng vẫn công khai rao bán các “mặt hàng nóng” thông qua các trang mạng xã hội. Dự báo tình trạng mua bán này sẽ còn tiếp tục diễn ra rất phức tạp, cơ quan chức năng và các Ban ngành có liên quan cần kiến nghị tăng mức chế tài xử phạt đối với các hành vi trên nhằm tăng tính răn đe, giáo dục cho các đối tượng đã và đang có ý định thực hiện hành vi mua bán trái phép các loại hung khí nguy hiểm này.

ảnh: các hung khí nóng được rao bán công khai trên mạng xã hội
ảnh: các hung khí nóng được rao bán công khai trên mạng xã hội

Trong thời gian tới, Công an TP.Biên Hòa sẽ tiếp tục tăng cường công tác phòng ngừa, ngăn chặn các đối tượng, băng nhóm sử dụng vũ khí, hung khí, công cụ nguy hiểm để gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Đồng thời áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để bắt giữ, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển các loại hung khí nguy hiểm dưới mọi hình thức kết hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho quần chúng nhân dân hiểu rõ và nắm bắt kịp thời hậu quả từ những hành vi trên, từ đó giúp cho cơ quan chức năng thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước, phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Văn Thư – N.T.H

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​