Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Biên Hòa: Bắt nhóm tín dụng đen cho vay lãi 45% mỗi tháng
Tiếp tục thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng các cấp và các ngày lễ lớn trong năm 2020, với tinh thần kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm hoạt động theo băng nhóm. Các trinh sát đội Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Biên Hòa đã triệt phá nhóm đối tượng cho vay lãi nặng hoạt động trên địa bàn thành phố.
Theo đó, qua công tác trinh sát và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, lúc 18h30’ ngày 10/9/2020, đội Cảnh sát kinh tế phát hiện và đưa 02 đối tượng Phùng Văn Tiến (26 tuổi) và Phùng Văn Thủy (27 tuổi) cùng ngụ tại TP.Hà Nội khi các đối tượng đang thu tiền vay lãi trả góp của một phụ nữ tại P.Long Bình, thành phố Biên Hòa. Qua đấu tranh, Tiến và Thủy khai nhận bản thân làm thuê cho Phùng Văn Doanh (26 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa)
Ngay sau đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố đã khám xét khẩn cấp nơi ở của Phùng Văn Doanh tại chung cư Thanh Bình, phường Thanh Bình (TP.Biên Hòa). Tại đây, ngoài Doanh còn phát hiện 02 đối tượng là Bùi Hoài Nam (29 tuổi, ngụ Hà Nội) và Nguyễn Văn Quang (24 tuổi, ngụ Vĩnh Phúc) cũng đang cư ngụ tại địa chỉ trên và thu giữ một số tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng.
Với những tài liệu có được, bước đầu các đối tượng đã khai nhận tổ chức hoạt động cho vay lãi nặng với hình thức trả góp do Phùng Văn Doanh cầm đầu, chỉ trong vòng tháng 7 và tháng 8/2020, tổng số tiền nhóm của Doanh đã cho 19 khách hàng trên địa bàn thành phố Biên Hòa vay là trên 260 triệu đồng với lãi suất từ 20% đến 45%/tháng thu lợi bất chính số tiền lớn.
ảnh: các đối tượng Phùng Văn Doanh, Phùng Văn Tiến, Nguyễn Văn Quang tại cơ quan Công an
ảnh: các đối tượng Phùng Văn Doanh, Phùng Văn Tiến, Nguyễn Văn Quang tại cơ quan Công an

Cơ quan CSĐT CATP đã tạm giữ hình sự đối với Phùng Văn Doanh, Phùng Văn Tiến, Nguyễn Văn Quang để tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”. Riêng 02 đối tượng Phùng Văn Thủy và Bùi Hoài Nam đang tiếp tục xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định.
Đây là thành tích nổi bật của Công an thành phố Biên Hòa nói chung và đội Cảnh sát kinh tế nói riêng khi chỉ trong vòng hơn 01 tháng thực hiện cao điểm đã phát hiện, bắt giữ và xử lý hình sự 03 vụ 09 đối tượng cho vay lãi nặng, qua đó mang lại niềm tin của nhân dân đối với lực lượng Công an và đảm bảo ANTT trên địa bàn.
Mai Lan

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​