Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Công an viên nhiệt huyết với công việc
Với tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình trong công việc, thời gian qua, đồng chí Thạch luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, được chỉ huy tin tưởng, đồng nghiệp và nhân dân yêu mến”. Đó là lời nhận xét của Trịnh Văn Chữ - Trưởng Công an xã Bình An, huyện Long Thành đối với công an viên Lê Hoàng Thiên Thạch.
Trong những năm qua, tình hình an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn xã Bình An, huyện Long Thành được bảo đảm, phạm pháp hình sự và tệ nạn xã hội từng bước được kéo giảm, tạo điều kiện để nhân dân an tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế, làm cho bộ mặt xã Bình An ngày càng khởi sắc. Kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của anh Lê Hoàng Thiên Thạch (28 tuổi), nguyên Phó trưởng Công an xã Bình An, hiện công an viên. Tham gia lực lượng Công an xã Bình An từ năm 2011 với vai trò là Công an viên thường trực, phụ trách công tác hồ sơ, quản lý hành chính và tiếp dân. Buổi đầu tiếp xúc với công việc mới mẻ, anh gặp không ít khó khăn. Thế nhưng, vượt lên tất cả, bằng sự yêu nghề, nhiệt huyết của tuổi trẻ, anh đã không ngừng học hỏi kinh nghiệm của người đi trước, tham khảo ý kiến của đồng nghiệp và tranh thủ sự chỉ đạo, giúp đỡ của cấp trên, anh Thạch đã nhanh chóng bắt kịp với công việc và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, năm 2014, được bổ nhiệm làm Phó Công an xã.
Với vai trò Phó trưởng Công an xã, anh cùng với Ban Chỉ huy Công an xã chủ động tham mưu Đảng ủy, UBND xã xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều giải pháp phòng chống tội phạm và các tai nạn, tệ nạn xã hội để làm trong sạch địa bàn; huy động cả hệ thống chính trị của xã tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Anh Thạch luôn quan tâm đến công tác xây dựng, củng cố lực lượng công an xã trong sạch, vững mạnh trên cơ sở thực hiện tốt các phong trào thi đua, cuộc vận động do công an cấp trên phát động gắn với đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, thực hiện “6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân”. Qua các phong trào thi đua, hiệu quả, chất lượng công việc của Công an xã không ngừng được nâng lên.
Anh Lê Hoàng Thiên Thạch thứ nhất từ phải nhìn qua
Anh Lê Hoàng Thiên Thạch thứ nhất từ phải nhìn qua

Trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT, anh cùng lực lượng công an xã thường xuyên xuống các ấp nắm chắc tình hình, phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể ở địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm.
Từ năm 2017 đến nay, anh Thạch đã cùng Công an xã, phối hợp với các Đội nghiệp vụ Công an huyện Long Thành tổ chức tuyên truyền được 23 buổi với hơn 2 ngàn lượt người tham dự, tuyên truyền trên đài truyền thanh xã được 5040 phút, 72 băng rôn, pano, áp phít tuyên truyền, phát hơn 4,2 ngàn tờ rơi cho nhân dân. Phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự, Đội Dân phòng xã tuần tra đảm bảo ANTT sau 23 giờ được hơn 300 lượt. Tham mưu cho Ban Công an xã cũng cố duy trì hoạt động câu lạc bộ thắp sang niềm tin với 21 thành viên tham gia câu lạc bộ, có công việc làm ổn định, thu nhập ổn định, trong đó có 06 thành viên được tạo điều kiện vay vốn với số tiền 120 triệu đồng, chăn nuôi, phát triển sản xuất có cuộc sống ổn định, các thành viên câu lạc bộ tuyên truyền vận động người thân trong gia đình gương mẫu chấp hành tốt pháp luật, tham gia tố giác tội phạm trong những năm qua. Cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị giúp Công an xã phát hiện xử lý các vụ việc có hiệu quả.Trong 03 năm liên tục 2017 đến 2019 Ban Công an xã Bình An được UBND tỉnh tặng danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”. Năm 2019 Công an xã Bình An được Công an huyện Long Thành đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Thực hiện Đề án bố trí Công an chính quy về xã, tháng 12/2019 anh Lê Hoàng Thiên Thạch tình nguyện xin được tiếp tục phục vụ trong lực lượng Công an xã với chức danh Công an viên.
“Anh Lê Hoàng Thiên Thạch là một cán bộ có phẩm chất đạo đức tốt, lối sống giản dị, hòa đồng, nhiệt huyết với công việc. Anh luôn thực hiện tốt vai trò tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã triển khai các biện pháp giữ vững ANTT trên địa bàn và hoàn thành tốt công việc được giao” – Ông Nguyễn Văn Tám- Chủ tịch UBND xã Bình An nói về anh Thạch.
Với những nỗ lực phấn đấu trong công tác, anh Lê Hoàng Thiên Thạch nhiều lần được UBND huyện và Giám đốc Công an tỉnh, tặng giấy khen với thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm đảm bảo ANTT. Đây là niềm cổ vũ, động viên giúp anh vượt qua những khó khăn, tiếp tục cố gắng để cùng lực lượng công an xã phấn đấu hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ giữ gìn ANTT trên địa bàn.
Hoàng Hường

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​