Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Trung tá Bùi Minh Vương: Người cán bộ tham mưu tận tụy với công việc
Là Đội trưởng Đội Tổng hợp Công an huyện Định Quán, Trung tá Bùi Minh Vương luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngại gian khó, không ngừng nỗ lực, phấn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Dù công tác ở lĩnh vực nào, Trung tá Vương cũng luôn là tấm gương cho đồng chí, đồng đội học tập và noi theo. Vinh dự hơn, Trung tá Vương là một trong các gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Vì ANTQ”, giai đoạn 2015-2020 được Công an tỉnh đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng.
Sinh năm 1978, tháng 9 năm 1998, sau khi tốt nghiệp Trường Trung học An ninh nhân dân 2, Trung tá Bùi Minh Vương được biên chế công tác tại Công an huyện Định Quán. Trải qua nhiều vị trí công tác, từ Đội An ninh đến Đội Tổng hợp, ở mỗi lĩnh vực công tác, Trung tá Vương luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt mọi công việc được giao.​
Tuy không phải là lực lượng trực tiếp chiến đấu, nhưng hiểu được tính chất công việc của người cán bộ tham mưu, tổng hợp mang ý nghĩa quan trọng, gắn liền với việc ra các quyết định của lãnh đạo, chỉ huy trong công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) địa phương nên Trung tá Vương luôn không ngừng phấn đấu, học hỏi và trong nắm bắt thông tin, phân tích tổng hợp, dự báo tình hình để kịp thời tham mưu lãnh đạo.
Trung tá Bùi Minh Vương tại nơi làm việc
Trung tá Bùi Minh Vương tại nơi làm việc

Với vai trò là Ủy viên BCH Đảng ủy Công an huyện Định Quán, Bí thư Chi bộ, Đội trưởng Đội Tổng hợp, Trung tá Bùi Minh Vương đã tham mưu cho Ban lãnh đạo xây dựng và triển khai có hiệu quả công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần kỹ thuật; tham mưu xây dựng Nghị quyết, Chương trình công tác hàng năm và tổ chức quán triệt đến CBCS, giúp Ban lãnh đạo Công an huyện theo dõi các chuyên đề công tác đồng thời tổ chức sơ, tổng kết các chuyên đề; tham mưu công tác bảo vệ ANQG, xử lý các vụ việc phức tạp về ANTT phát sinh khiếu kiện đông người; xây dựng Kế hoạch đảm bảo ANTT trước, trong và sau các sự kiện lớn của đất nước, bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.
Bên cạnh đó, Trung tá Vương còn tham mưu tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND, bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Tham mưu thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; tham mưu triển khai thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn, có biện pháp giải quyết ổn định các vụ việc phức tạp ngay tại cơ sở, không để lan rộng kéo dài. Tổ chức kiểm tra, theo dõi các mặt công tác của các Đội nghiệp vụ, Công an xã, thị trấn và báo cáo kết quả thực hiện đúng quy định. Tham mưu thực hiện tốt phong trào toàn dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ hàng năm; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể huyện, Đảng ủy, UBND các xã Phú Cường, La Ngà, Ngọc Định, Suối Nho, Phú Vinh tổ chức phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ với tổng kinh phí trên 8 tỷ đồng.
Trung tá Bùi Minh Vương trao đổi kinh nghiệm làm công tác tham mưu cho cán bộ
Trung tá Bùi Minh Vương trao đổi kinh nghiệm làm công tác tham mưu cho cán bộ

Ngoài ra, Trung tá Vương cũng đã tham mưu thực hiện tốt công tác tổ chức cán bộ, các chế độ chính sách, hậu cần, phục vụ cho công tác chiến đấu. Tham mưu Ban Lãnh đạo tổ chức các hoạt động kỷ niệm nhân dịp diễn ra các sự kiện trọng đại của đất nước, tổ chức lễ kỷ niệm Ngày truyền thống CAND Việt Nam và Ngày hội Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc. Và thường xuyên theo dõi, đôn đốc việc thực hiện công tác thông tin liên lạc, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến cán bộ chiến sỹ; duy trì việc chấp hành điều lệnh nội vụ, nội quy đơn vị, chế độ trực ban, trực chiến.
Với vai trò là tổ trưởng tổ giúp việc của Ban ATGT huyện và BCĐ PCTP huyện Định Quán, Trung tá Vương đã chủ động tham mưu đề ra các giải pháp đảm bảo TTATGT và công tác phòng ngừa đấu tranh với các loại tội phạm, đặc biệt là công tác chuyển hóa địa bàn phục vụ cho mục tiêu xây dựng nông thôn mới của huyện Định Quán.
Trung tá Bùi Minh Vương (người ngoài cùng từ phải qua trái) nhận Giấy khen Chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2016
Trung tá Bùi Minh Vương (người ngoài cùng từ phải qua trái) nhận Giấy khen Chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2016

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Trung tá Vương, Đội Tổng hợp Công an huyện Định quán 5 năm liền là “Đơn vị quyết thắng”, không có cán bộ vi phạm điều lệnh, vi phạm kỷ luật. 5 năm liền (2015, 2016, 2017, 2018, 2019), Trung tá Bùi Minh Vương là Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, Đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Ghi nhận sự nỗ lực, nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm cao với công việc, 5 năm qua, Trung tá Bùi Minh Vương đã Bộ Công an tặng 3 Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua ‘Vì ANTQ”; được Giám đốc Công an tỉnh, UBND huyện tặng nhiều Giấy khen.
Hiên Thanh

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​