Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
CÔNG AN THỊ TRẤN LONG THÀNH BẮT ĐỐI TƯỢNG CƯỚP GIẬT TÀI SẢN
Trong thời gian từ tháng 8 năm 2020 đến nay, Công an thị trấn Long Thành nhận được một số đơn trình báo của người dân bị cướp giật túi xách và điện thoại tại địa bàn thị trấn khi đang dừng xe để nghe điện thoại. Đặc điểm của đối tượng cướp giật là nam giới, cao khoảng 1m7, tay trái có hình xăm, điều khiển xe mô tô hiệu wave màu đỏ đen và thường chọn bị hại là phụ nữ.
Ngay khi nhận được trình báo, Công an thị trấn Long Thành đã xây dựng kế hoạch, tổ chức lực lượng phối hợp với các đội nghiệp vụ Công an huyện nắm tình hình, thu thập thông tin, hình ảnh về đối tượng. Với quyết tâm cao phải bắt bằng được đối tượng, không để đối tượng tiếp tục gây án, nhằm trấn an dư luận, không để người dân hoang mang, Công an thị trấn Long Thành đã tiến hành nhiều biện pháp công tác, tuần tra khép kín tất cả các tuyến đường trong ngày và mật phục tại các tuyến đường mà có phụ nữ, học sinh thường xuyên qua lại, khi phát hiện đối tượng có nhận dạng giống như trình báo và thông tin thu thập được hoặc có hành vi khả nghi thì lập tức theo dõi và có biện pháp xử lý kịp thời. Khi đối tượng thực hiện hành vi phạm tội thi tổ chức lực lượng truy bắt ngay.
Đến 15 giờ ngày 11/9/2020, khi Tổ công tác đang mật phục tại khu vực Bệnh viện đa khoa Long Thành thuộc khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, thì phát hiện 01 đối tượng có nhận dạng giống với trình báo và thông tin thu thập được, điều khiển xe môtô BKS 68G1-083.84 có dấu hiệu khả nghi khi luôn đảo quanh các tuyến đường, để ý tới người đi đường có túi xách trước xe hoặc đang nghe điện thoại. Ngay lập tức Tổ công tác đeo bám, dừng xe đối tượng để kiểm tra hành chính.
Qua đấu tranh, kết hợp với các tài liệu thu thập được, bước đầu đối tượng khai tên là Chia Vũ Hào, sinh năm 1995, HKTT: Khu Phố Phước Trung 1, Thị trấn Gò Quao, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang, hiện đang tạm trú tại: Xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Chia Vũ Hào khai nhận từ tháng 8/2020 đến khi bị bắt, đối tượng đã thực hiện 05 vụ cướp giật trên địa bàn thị trấn Long Thành: gồm túi xách và điện thoại của các nạn nhân. Hào thường chọn phụ nữ để thực hiện hành vi, vì bị hại không thể truy đuổi.
Đối tượng Hào cùng phương tiện gây án tại công an thị trấn Long Thành
Đối tượng Hào cùng phương tiện gây án tại công an thị trấn Long Thành

Hiện Công an thị trấn đã bàn giao hồ sơ cũng đối tượng và tiếp tục phối hợp với Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Thành mở rộng điều tra, xử lý theo thẩm quyền.
Công an thị trấn Long Thành thông báo trong thời gian qua ai là nạn nhân bị cướp giật tài sản đề nghị liên hệ Công an thị trấn Long Thành, SĐT 0251 3844159 hoặc Đội điều tra tổng hợp Công an huyện Long Thành để trình báo./.
Lê Vinh Tùng- CA thị trấn Long Thành

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​