Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
18 hội viên Hội phụ nữ Công an Đồng Nai xuất sắc lọt vào vòng Chung kết cuộc thi ảnh đẹp online “Tự hào Áo dài Việt Nam” của tỉnh
Vừa qua, Hội LHPN tỉnh đã công bố danh sách các thí sinh lọt vào vòng Chung kết để chấm trao giải, xếp hạng cuộc thi ảnh đẹp online “Tự hào Áo dài Việt Nam”. Trong đó, có 18 thí sinh là hội viên Hội Phụ nữ Công an tỉnh lọt vào vòng Chung kết Bảng C. Đây là niềm tự hào của các hội viên nói riêng và của Hội Phụ nữ Công an tỉnh nói chung. Khởi động từ tháng 03/2020, nhưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên hoạt động tôn vinh áo dài của tỉnh được Hội LHPN tỉnh tổ chức bằng ảnh online với chủ đề “Tự hào áo dài Việt Nam”. Cuộc thi đã thu hút hơn 1.700 thí sinh đang công tác tại các cơ quan trên địa bàn tỉnh đăng ký tham gia.
Đây là một sự kiện nhận được sự quan tâm của đông đảo của chị em phụ nữ toàn tỉnh với mong muốn quảng bá hình ảnh áo dài đến bạn bè quốc tế. Cuộc thi cũng góp phần định hướng cho nữ cán bộ công chức, viên chức trong việc lựa chọn thời trang phù hợp với từng lứa tuổi, điều kiện công tác; tạo không khí vui tươi, thi đua lành mạnh, thúc đẩy mọi người cùng rèn luyện, học tập, từng bước nâng cao thị hiếu thẩm mỹ hướng tới cái “Chân, Thiện, Mỹ” trong cuộc sống.
Hoạt động trên đã góp phần tuyên truyền, quảng bá và khẳng định chủ quyền áo dài Việt Nam; và là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho nữ Công an tỉnh nói riêng và phụ nữ tỉnh Đồng Nai nói chung, là cơ hội để chị em phụ nữ thể hiện nét duyên dáng, đằm thắm của mình trong tà áo dài truyền thống.
BCH Hội Phụ nữ Công an tỉnh duyên dáng trong trang phục áo dài truyền thống
BCH Hội Phụ nữ Công an tỉnh duyên dáng trong trang phục áo dài truyền thống

Hưởng ứng cuộc thi ảnh online “Tự hào áo dài Việt Nam” do Hội LHPN tỉnh phát động, đông đảo hội viên phụ nữ Công an tỉnh đã tham gia góp phần quảng bá, tôn vinh nét đẹp áo dài Việt Nam, đồng thời đưa “quốc hồn” của dân tộc thêm lan tỏa. Ngoài việc thể hiện qua hình ảnh, các thí sinh còn thể hiện tình cảm của mình về áo dài Việt Nam bằng bài cảm nhận đầy cảm xúc về lòng tự hào dân tộc xen lẫn xác định vai trò trách nhiệm của nữ chiến sỹ Công an trên mặt trận đảm bảo ANQG và giữ gìn TTATXH.
Là một trong mười tám thí sinh lọt vào vòng Chung kết, Trung úy Bùi Thị Thúy Hằng, hội viên Hội phụ nữ Phòng An ninh kinh tế vui vẻ cho biết: Là một chiến sĩ công an, hàng ngày đồng hành cùng bộ quân phục trang nghiêm, tôi lại càng trân trọng hơn nữa những khoảnh khắc được thả mình trong tà áo dài. Những khoảnh khắc ấy thật đẹp biết bao khi tôi tự ý thức đi đứng mềm mại hơn, nói năng nhẹ nhàng hơn, ý tứ trong mọi cử động… Có thể nói, Áo dài đã góp phần tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt kín đáo - dịu dàng - mềm mại - thướt tha. Vì thế, tự hào tôn vinh tà áo dài chính là tự hào tôn vinh những giá trị tinh thần của dân tộc. Với tất cả tình yêu dành cho tà áo dài của người phụ nữ Việt Nam, Tôi cũng như nhiều chị em phụ nữ khi đến với cuộc thi rất mong sẽ góp sức mình lan tỏa và khắc sâu hơn nữa ở mỗi người tình yêu đối với tà áo dài cũng như với quê hương đất nước. Và tôi cũng rất vui khi bản thân mình được lọt vào vòng Chung kết!”.
Thí sinh Bùi Thị Thúy Hằng, Phòng An ninh kinh tế
Thí sinh Bùi Thị Thúy Hằng, Phòng An ninh kinh tế


“Sự phát triển mọi mặt của đất nước hôm nay càng góp phần tôn vinh ý nghĩa, giá trị và vẻ đẹp của tà áo dài. Những người phụ nữ Việt Nam ở mọi lứa tuổi, mọi nghề nghiệp đều yêu mến “Áo dài”. Áo dài được coi là quốc phục đã sánh bước cùng bao người đẹp Việt trên các đấu trường sắc đẹp trong nước và quốc tế. Được bạn bè năm châu biết đến là trang phục biểu tượng cho đất nước Việt Nam. Bản thân tôi là người nữ chiến sỹ Công an nhân dân, tôi luôn yêu và tự hào về sắc phục của ngành, đồng thời cũng yêu mến và trân trọng chiếc áo dài của dân tộc. Mỗi lần được mang trên mình tà áo dài ấy tôi thấy như quê hương, đất nước đang ôm trọn trái tim mình. Thật tự hào khi khoác lên mình chiếc áo dài truyền thống và hạnh phúc hơn khi tôi được cùng 17 thí sinh của Công an tỉnh góp mặt vào vòng Chung kết” - Thiếu úy Dương Thị Thu Hiền chia sẻ.
Thí sinh Dương Thị Thu Hiền, Phòng Hậu cần
Thí sinh Dương Thị Thu Hiền, Phòng Hậu cần

Thí sinh Trần Thị Hoàng Yến , Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị
Thí sinh Trần Thị Hoàng Yến , Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị

Thí sinh Trần Thị Thanh Xuân – Phòng Tổ chức cán bộ
Thí sinh Trần Thị Thanh Xuân – Phòng Tổ chức cán bộ

Thí sinh Trần Thị Thu Liễu, Phòng CSQLHC về TTXH
Thí sinh Trần Thị Thu Liễu, Phòng CSQLHC về TTXH

Chia sẻ về cuộc thi, Trung tá Nông Thị Minh Huệ, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh cho biết: “Cuộc thi đã thu hút đông đảo chị em phụ nữ Công an tỉnh tham gia. Đây là lần đầu tiên phụ nữ Công an tỉnh tham gia cuộc thi ảnh đẹp về áo dài online nên nhiều hội viên rất hào hứng. Hầu hết các chị em có sự đầu tư công phu, kĩ lưỡng về ý tưởng, trang phục, phụ kiện và địa điểm chụp... Cuộc thi không chỉ thu hút những hội viên trẻ, nhỏ tuổi mà nhiều chị em là Chủ tịch, Phó Chủ tịch các Hội Phụ nữ cơ sở cũng đã tích cực, tiên phong tham gia với tình cảm thiêng liêng, trân trọng nhất dành cho Áo dài. Nhiều chị em đã động viên, khuyến khích Mẹ và con gái cùng tham gia cuộc thi”.
Thí sinh Phạm Thị Hương Mai – Phòng Kỹ thuật hình sự và con gái
Thí sinh Phạm Thị Hương Mai – Phòng Kỹ thuật hình sự và con gái

Để tôn vinh cũng như giữ gìn nét đẹp truyền thống, vào các dịp đặc biệt như ngày lễ 8/3, 20/10 chúng tôi đều tổ chức cho các hội viên mặc áo dài. Qua đó, đã ghi lại nét duyên dáng của nữ CBCS Công an Đồng Nai với những khoảnh khắc ấn tượng đầy cảm xúc - Trung tá Nông Thị Minh Huệ, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh cho biết thêm.
Hội Phụ nữ phòng Công tác Đảng và công tác chính trị duyên dáng trong tramg phục áo dài truyền thống
Hội Phụ nữ phòng Công tác Đảng và công tác chính trị duyên dáng trong tramg phục áo dài truyền thống

Trước đó, sau rất nhiều cân nhắc, lựa chọn, Ban Giám khảo cuộc thi đã thống nhất chọn 175 thí sinh (tăng 04 thí sinh so với tỷ lệ dự kiến ban đầu) vào vòng Chung kết để chấm trao giải, xếp hạng cuộc thi ảnh đẹp online “Tự hào Áo dài Việt Nam”. Cụ thể, số lượng thí sinh được lựa chọn vào Chung kết và Chung kết xếp hạng như sau: Bảng A gồm 18 thí sinh (xét trao giải 09 thí sinh), Bảng B: 68 thí sinh (xét trao giải 20 thí sinh và Bảng C: 89 thí sinh (xét trao giải 25 thí sinh); trong đó, Công an tỉnh có 18 thí sinh lọt vào vòng Chung kết tại Bảng C.
Thanh Hiên

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​