Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Đuối nước ở lòng hồ Trị An trong ngày nghỉ lễ
Vào khoảng 14 giờ 30 phút, ngày 02/09/2020 nhận được tin báo từ Công an huyện Vĩnh Cửu trên địa bàn huyện xảy ra một vụ đuối nước. Đội CC&CNCH khu vực Trảng Bom đã lập tức nhanh chóng triển khai lực lượng, phương tiện và cùng 12 CBCS đến hiện trường tại địa chỉ hồ Bà Hào, tổ 1, ấp 5, xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.
Sau gần 10 phút triển khai tìm kiếm lực CNCH chuyên nghiệp phối hợp với CAH Vĩnh Cửu đã đưa được xác nạn nhân lên bờ.
Đội CC&CNCH KV Trảng Bom triển khai lực lượng, phương tiện tìm kiếm nạn nhân
Đội CC&CNCH KV Trảng Bom triển khai lực lượng, phương tiện tìm kiếm nạn nhân

Ban đầu xác định được nạn nhân tên P.H.P, sinh ngày 02/09/1986 địa chỉ tại: 110/1A ấp Thanh Hóa, xã Hố Nai 3, Trảng Bom, Đồng Nai. Nguyên nhân xảy ra vụ đuối nước đang được điều tra làm rõ.
Đồng Nai là tỉnh có rất nhiều sông hồ chứa nước lớn, trong đó có hồ Trị An với nhiều phong cảnh đẹp nên khách du lịch tập trung về đây tham quan, dã ngoại trong những ngày nghỉ rất đông dẫn đến từ đầu năm đến nay đã xảy ra rất nhiều vụ đuối nước, nên công tác CNCH dưới nước ở lòng hồ Trị An được lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Đồng Nai đặc biệt chú trọng.
Đội CC&CNCH KV Trảng Bom đưa xác nạn nhân lên bờ
Đội CC&CNCH KV Trảng Bom đưa xác nạn nhân lên bờ

Ngày 02/09/2020 là ngày nghỉ lễ Quốc Khánh, có rất nhiều gia đình, đoàn người đi du lịch, dã ngoại tại các địa điểm du lịch trên toàn tỉnh, trong đó có khu vực lòng hồ Trị An.
Do thời tiết đang trong đợt “hạn bà chằn”, nắng nóng nên người dân hay có thói quen xuống nước tắm lội, nô đùa, nguy cơ xảy ra đuối nước là rất cao, tuy chính quyền và công an địa phương đã nhiều lần tuyên truyền vận động nhưng người dân vẫn bất chấp nguy hiểm xuống hồ bơi, lội.
Rất mong chính quyền địa phương cần có hình thức xử phạt mang tính răn đe hơn nữa đối với người dân và khách du lịch tự ý xuống hồ tắm, lội, nô đùa.
Phan Tuấn Khanh

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​