Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Câu lạc bộ Phòng chống tội phạm phường Bửu Long
Với quyết tâm cao thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Ban lãnh đạo Công an thành phố Biên Hòa tại buổi lể ra quân thực hiện cao điểm trấn áp tội phạm, Công an phường Bửu Long đã kết hợp cùng Câu lạc bộ PCTP phường Bửu Long thường xuyên, tăng cường tổ chức tuần tra, mật phục trên các tuyến đường mà các đối tượng trộm cắp thường lợi dụng để gây án.
Khoảng 8h00 ngày 05/8/2020 lực lượng Công an phường và CLB PCTP phát hiện có 2 đối tượng đi trên 01 xe mô tô BKS: 86P1.0425 có biểu hiện nghi vấn, ngay lúc đó tổ tuần tra đã cử 2 thành viên hóa trang thành người đi giao hàng online bám theo các đối tượng. Trong quá trình đeo bám 2 đối tượng đi lòng vòng qua nhiều con đường trên địa bàn. Khi đến đường Huỳnh Văn Nghệ, KP2, P. Bửu Long thì 2 thành viên của CLB chủ động tăng tốc độ, ép xe đối tượng, cùng lúc này lực lượng chốt chặn mai phục sẵn của Công an phường ập tới phối hợp bắt giữ 02 đối tượng. Trong lúc bị bắt đối tượng ngồi sau vứt “đoản bẻ khóa xe” xuống đường nhằm đối phó với lực lượng Công an nhưng hành vi của đối tượng không qua được cặp mắt của các thanh viên CLB PCTP. Sau khi đưa 2 đối tượng về trụ sở Công an phường các đối tượng khai tên Trần Văn Bảo (37 tuổi) và Ung Nhật Tường (26 tuổi) cùng ngụ TP Biên Hòa. Tuy nhiên các đối tượng không khai nhận hành vi phạm tội của mình, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ qua 4 tiếng đồng hồ đấu trí và đưa ra các bằng chứng cuối cùng 2 đối tượng đã cúi đầu thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản. cụ thể
Vụ thứ nhất: Vào khoảng 14h ngày 24/7/2020, Bảo điều khiển xe mô tô BKS 86P1 0425 chở theo Trường đến KP1, P.Bửu Long, TP.Biên Hòa, Đồng Nai thì phát hiện 01 xe mô tô nhãn hiệu Honda Dylan, màu đỏ, BKS: 60B1-508.23 để bên đường, chìa khóa vẫn cấm trên xe, không người trông coi, sau đó đối tượng Trường đã trộm xe trên và điều khiển đến tiệm Cầm đồ “D.Đ.H” thuộc KP5A, P.An Bình, TP.Biên Hòa, Đồng Nai cầm được số tiền 5,5 triệu đồng, đến ngày 04/8/2020, Trường dẫn một người đàn ông tên Đ.V.L đến tiệm cầm đồ, tại đây ông L đã mua lại chiếc xe trên với giá 07 triệu đồng.
Vụ thứ hai: Vào khoảng 08h ngày 30/7/2020, Bảo điều khiển xe mô tô BKS 86P1 0425 chở theo Trường đến KP2, P.Bửu Long, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai thì phát hiện 01 xe mô tô nhãn hiệu Yamaha Nozza màu trắng, BKS: 60F1-263.98 đậu trước nhà dân, không người trông coi, sau đó Trường đã trộm chiếc xe trên và điều khiển xe chạy về nhà trọ của Bảo cất giấu, sau đó Bảo mang đi bán cho một người không rõ nhân thân lai lịch tại phường Long Bình được 3,5 triệu đồng và chia nhau tiêu sài.
Qua truy xét, Công an phường Bửu Long đã thu hồi được xe mô tô Honda Dylan, BKS: 60B1-508.23 là tang vật của vụ trộm ngày 24/7/2020 tại Kp1, P.Bửu Long.

ảnh: đối tượng Trần Văn Bảo và Ung Nhật Tường cùng các tang vật
ảnh: đối tượng Trần Văn Bảo và Ung Nhật Tường cùng các tang vật

Qua khai thác mở rộng điều tra, Đội Cảnh sát Hình sự Công an thành phố Biên Hòa xác định Trần Văn Bảo còn cùng các đối tượng là Phan Nguyên Thanh (34 tuổi) và Trần Quang Thanh (29 tuổi) cùng ngụ Biên Hòa thực hiện 01 vụ trộm cắp xe mô tô khác vào ngày 03/8/2020 tại phường Bình Đa. Với thủ đoạn phá khóa cửa, đột nhập, bọn chúng đã trộm cắp được 02 xe mô tô hiệu Honda SH BKS 60F2-187.93 và xe mô tô hiệu SYM BKS 60AA-114.23 (tổng giá trị 02 xe mô tô trên khoảng trên 90 triệu đồng), bị hại là chị T.T.N.M (34 tuổi). Sau đó các đối tượng giao 02 xe mô tô trên cho Ung Nhật Trường và đối tượng Trần Thị Ngọc Mai (34 tuổi) đem đi tiêu thụ. Qua điều tra, truy xét lực lượng Công an thành phố cũng đã thu hồi được 02 xe mô tô trên.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Biên Hòa đã tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Bảo, Trần Quang Thanh, Ung Nhật Tường và Trần Thị Ngọc Mai để tiếp tục tiến hành điều tra, làm rõ. Đồng thời tổ chức truy bắt đối tượng Phan Nguyên Thanh hiện đang bỏ trốn. Công an thành phố Biên Hòa kêu gọi đối tượng sớm ra trình diện Công an để hưởng khoan hồng của pháp luật.
Với những thành tích đã đạt được trong công tác đấu tranh, truy bắt các đối tượng trộm cắp tài sản trên địa bàn, Công an phường Bửu Long đã góp phần quan trọng trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường, nhất là trong đợt cao điểm ra quân tấn công tội phạm lần này củng cố thêm niềm tin của quần chúng nhân dân đối với lực lượng Công an.
Công an phường Bửu Long

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​