Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Biên Hòa: Kịp thời ngăn chặn nhiều “thiếu niên” tụ tập đua xe
Qua công tác nắm tình hình phát hiện hiện có nhóm thanh thiếu niên điều khiển xe môtô tụ tập, có nhiều biểu hiện đua, kéo xe, vi phạm Luật giao thông đường bộ trên tuyến đường Đặng Văn Trơn.
Lúc 20h30 ngày 04/7/2020, tại tuyến đường Đặng Văn Trơn (phường Hiệp Hòa) đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an thành phố, Công an phường Hiệp Hòa cùng các lực lượng khác phối hợp tổ chức kiểm tra phát hiện 10 xe mô tô trên 10 thanh thiếu niên tuổi đời từ từ 14 đến dưới 16 tuổi (cả nam và nữ) đang tụ tập có biểu hiện chuẩn bị đua kéo xe gây mất ANTT, TTATGT.
Qua kiểm tra trong 10 xe tạm giữ thì có đến 09 trường hợp điều khiển xe môtô khi chưa đủ tuổi điều khiển xe và hầu hết các các xe tạm giữ đã thay đổi kết cấu, hình dáng của xe.
Đáng lên án hơn trong thời điểm thành phố Biên Hòa đang áp dụng biện pháp đặc thù trong thời gian phòng chống dịch bệnh Covid-19 thì các thanh thiếu niên tụ tập chạy kéo xe không những đánh cược tính mạng của mình, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông còn gây ra nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cho chính bản thân họ và cho cộng đồng. Công an thành phố đang củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.
 
 

 
 

 
 

ảnh: lực lượng Công an tiến hành làm việc với các đối tượng
ảnh: lực lượng Công an tiến hành làm việc với các đối tượng

Được biết, tuyến đường Đặng Văn Trơn thuộc đại bàn phường Hiệp Hòa được đưa vào lưu thông từ ngày 30/4/2017 đến nay đã tạo điều kiện rất thuận lợi cho người dân Biên Hòa lưu thông, tuy nhiên do đây là tuyến đường đẹp với chiều dài khoảng 03 km chạy thẳng từ cầu Hiệp Hòa tới cầu An Hảo ra ngã tư Vũng Tàu nên nhiều “quái xế” đã lợi dụng để tổ chức đua xe trái phép, chạy xe nẹt pô gây mất ANTT và TTATGT, Công an thành phố đã tổ chức lực lượng bắt giữ nhiều vụ đua xe trên tuyến đường này.
Thời gian gần đây, Công an phường Hiệp Hòa đã đề xuất UBND phường Hiệp Hòa xây dựng 01 chốt gác trên một khu đất công (gần nhà hàng Lam Viên) và bố trí lực lượng thường xuyên tuần tra và chốt chặn tại đây để kịp thời phát hiện và xử lý các đối tượng từ khi tụ tập có biểu hiện đua xe trái phép đảm bảo ANTT trên địa bàn vì vậy khi các đối tượng manh nha, tụ tập, biểu hiện đua kéo xe là đã bị lực lượng chức năng kịp thời xử lý.
 
 

 
 

ảnh: chốt gác của lực lượng Công an phường Hiệp Hòa đang thực hiện nhiệm vụ
ảnh: chốt gác của lực lượng Công an phường Hiệp Hòa đang thực hiện nhiệm vụ

Văn Thư - Trung Hiếu

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​