Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Công an xã Long Giao bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Vào khoảng 15h00’ ngày 04/8/2020, Công an xã Long Giao nhận được đơn trình báo của chị Hứa Thị Tố Như với nội dung: “Như có rao bán 01 chiếc điện thoại di động hiệu Oppo Reno3 trên ứn dụng “Chợ tốt”.
Sau đó anh Lê Mạnh Phong đã kết bạn Zalo với Như và hỏi mua chiếc điện thoại trên với giá 5,2 triệu đồng. Phong gửi định vị địa chỉ của Phong cho Như, để hẹn thời gian và địa điểm giao dịch. Như đến điểm hẹn thuộc khu vực rẫy của người nhà Phong (cô Minh Hương) thuộc khu 6, ấp Suối Râm, xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ để giao điện thoại cho Phong. Phong cầm xem điện thoại, sau đó nói với Như đưa vào nhà cho mẹ xem và bỏ trốn”.
Sau khi nhận được đơn trình báo trên, Công an xã Long Giao đã tiến hành điều tra làm rõ và đã xác định được đối tượng Lê Mạnh Phong sinh năm 1996, thường trú tại ấp 2, xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh đang tạm trú tại ấp Suối Râm, xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai là đối tượng nghiện ma túy đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên.
Đối tượng lừa đảo Lê Mạnh Phong cùng tang vật điện thoại được thu giữ
Đối tượng lừa đảo Lê Mạnh Phong cùng tang vật điện thoại được thu giữ

Tại cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phong đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Xét thấy hành vi của Lê Mạnh Phong đã có dấu hiệu của tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và là đối tượng nghiện ma túy nên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cẩm Mỹ đã ra quyết định tạm giữ Phong để tiếp tục điều tra làm rõ.
Đoàn Quốc Lợi

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​