Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Tuổi trẻ Công an Đồng Nai “Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”
Tiếp nối truyền thống vẻ vang 75 năm truyền thống của lực lượng Công an, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Đồng Nai luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, nêu cao tinh thần yêu nước, sẵn sàng hy sinh vì độc lập dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân. Trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay, tinh thần này tiếp tục phát huy và khẳng định trong thực tiễn bằng những hành động thiết thực để “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân, bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” gắn với “Xây dựng giá trị hình mẫu Thanh niên Công an Đồng Nai thời kỳ mới” và thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh Đồng Nai lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025” - Đó là nhận định của đồng chí Đại úy Huỳnh Minh Đức, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tại Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn Công an tỉnh góp ý dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020.
* Tuổi trẻ Công an Đồng Nai thực hiện 06 điều Bác Hồ dạy CAND
Cùng với sự trưởng thành, lớn mạnh của lực lượng CAND, trong suốt 75 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Công an tỉnh, lực lượng thanh niên CAND đã không ngừng phát triển, vững mạnh về mọi mặt, phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện “Đâu Đảng cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, đóng góp tích cực cùng tuổi trẻ cả nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong mọi thời kỳ, cấp ủy, lãnh đạo, chỉ huy các cấp luôn coi trọng, quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để Tuổi trẻ Công an tỉnh phát triển, cống hiến và trưởng thành. Những năm qua, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh luôn thưc hiện tốt nghị quyết của Đảng ủy Công an tỉnh trong việc thực hiện Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên CAND thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa; Chương trình phát triển thanh niên Công an giai đoạn 2013 - 2020; Chương trình hành động thực hiện Chỉ thị 42-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015 - 2030”. Qua đó, đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với việc triển khai thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân, bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” và “Xây dựng giá trị hình mẫu Thanh niên Công an Đồng Nai thời kỳ mới”.
Bên cạnh đó, Tuổi trẻ Công an tỉnh Đồng Nai không ngừng học tập và làm theo 06 điều dạy Công an nhân dân, 50 năm thực hiện Di chúc của Bác... tạo được không khí thi đua sôi nổi, trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong tuổi trẻ Công an tỉnh với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, sáng tạo như: Tổ chức học tập các chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho từng đối tượng cán bộ, đoàn viên, thanh niên theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII; Tọa đàm Tuổi trẻ Công an Đồng Nai nhớ lời Di chúc theo chân Bác gắn với Cuộc vận động Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Công an Đồng Nai thời kỳ mới; Các cấp bộ Đoàn chủ động tham mưu cấp ủy Đảng tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phù hợp với tình hình thực tiễn của đơn vị. Lấy 06 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân và Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh làm nòng cốt trong giáo dục đạo đức, tác phong công tác cho đoàn viên, thanh niên. Qua đó đã đề cao tính gương mẫu của cán bộ Đoàn, nâng cao nhận thức của cán bộ trẻ, nhất là số chiến sĩ phục vụ có thời hạn về xây dựng tác phong, ứng xử chuẩn mực trong thực hiện nhiệm vụ. Một số mô hình như “Làm hết việc chứ không làm hết giờ”, “Đoàn Thanh niên hướng dẫn người dân khai báo hộ chiếu điện tử”, “Cấp CMND hộ chiếu tại nhà”, “Tuyên truyền phổ biến pháp luật”… góp phần nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn và xây dựng hình ảnh đẹp của cán bộ chiến sĩ trong lòng nhân dân.
Thứ 7, Chủ nhật tình nguyện của Tuổi trẻ Công an tỉnh
Thứ 7, Chủ nhật tình nguyện của Tuổi trẻ Công an tỉnh

Từ trong những hoạt động đã xuất hiện nhiều gương cán bộ Đoàn, đảng viên trẻ được Tỉnh Đoàn tuyên dương “Đảng viên trẻ tiêu biểu tỉnh Đồng Nai”, “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Đó là hình ảnh của những chiến sỹ trinh sát trẻ ngày đêm lăn lộn bám sát địa bàn, quản lý chặt chẽ từng lĩnh vực, đối tượng được phân công. Những đoàn viên lực lượng cảnh sát luôn nêu cao tinh thần thường trực sẵn sàng chiến đấu, giải quyết mọi vụ việc liên quan đến ANTT tại địa phương; không quản ngày đêm điều tra, khám phá nhanh nhiều vụ án nghiêm trọng, phức tạp, cùng ăn, cùng ở, cùng làm đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân, được các cấp, ngành ghi nhận, đánh giá cao. Nhiều đồng chí đã nêu cao tinh thần dũng cảm, không sợ hy sinh, kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Riêng Đoàn Thanh niên Công an tỉnh hàng năm đã tổ chức Lễ tuyên dương “Thanh niên Công an Đồng Nai tiêu biểu” đối với cán bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên có thành tích xuất sắc, tiêu biểu, nhiều tấm gương đoàn viên, thanh niên nêu cao phẩm chất tốt đẹp của người Công an cách mạng, mưu trí dũng cảm trong chiến đấu vì bình yên Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân đã được nhân rộng trong toàn ngành.
Đồng chí Nguyễn Cao Cường, Bí thư Tỉnh đoàn trao huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm cho chiến sĩ Phan Đức Mạnh (chiến sỹ phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh), bị thương nặng khi tham gia ngăn chặn đua xe trái phép
Đồng chí Nguyễn Cao Cường, Bí thư Tỉnh đoàn trao huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm cho chiến sĩ Phan Đức Mạnh (chiến sỹ phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh), bị thương nặng khi tham gia ngăn chặn đua xe trái phép

Ngoài ra, dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh và việc tổ chức phát động, thực hiện các phong trào hoạt động cách mạng của Đoàn trong những năm vừa qua đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh đã xung kích, hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm; lực lượng đoàn viên, thanh niên luôn đi đầu, tiên phong thực hiện nhiệm vụ trên mọi lĩnh vực công tác. Ban Chấp hành các cơ sở Đoàn đã chủ động xây dựng và triển khai thực hiện các công trình, phần việc thanh niên gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị tại đơn vị, nhiều đoàn viên, thanh niên sẵn sàng đảm nhận nhiệm vụ mới, các khâu yếu, việc khó, xung phong về cơ sở, bám sát địa bàn luôn phát huy vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trên các lĩnh vực công tác, dũng cảm mưu trí đấu tranh với các loại tội phạm, kỷ cương sáng tạo trong học tập và rèn luyện.
* Tuổi trẻ Công an Đồng Nai xung kích, tình nguyện trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, “dám nghĩ, dám làm”, những năm qua, Tuổi trẻ Công an tỉnh luôn ra sức thi đua học tập, lao động sáng tạo, thực hiện hiệu quả các phong trào hành động cách mạng của Đoàn, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đặc biệt là các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội, các chương trình “Xuân tình nguyện”, “Kỳ nghỉ hồng”, “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè”… để lại dấu ấn tốt đẹp về hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân gần gũi, thân thiện trong lòng nhân dân. Đồng thời, tạo động lực thi đua, giúp tuổi trẻ Công an tỉnh quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tham gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Định Quán
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tham gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Định Quán

Các hoạt động xung kích, tình nguyện hằng năm, có hàng nghìn lượt đoàn viên đi đến những vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa trong và ngoài tỉnh để tham gia thực hiện các công trình, phần việc ý nghĩa góp phần cùng địa phương tiếp tục thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng “Nông thôn mới” và “Nông thôn mới nâng cao”. Trong giai đoạn 2015 - 2020, đã huy động trên 6.000 ngày công của đoàn viên thanh niên tiến hành duy tu, cứng hóa, bê tông hóa trên 40,38 km đường giao thông nông thôn; phát quang, dọn cỏ, trồng mới cây xanh trên 60 km đường giao thông; nạo vét trên 40 km kênh mương; trồng hơn 4.000 cây xanh cải tạo cảnh quan môi trường. Thực hiện hoạt động Đền ơn đáp nghĩa trao tặng hơn 4.000 phần quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, nguyên lãnh đạo Công an tỉnh, cựu thanh niên xung phong, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, đã hoàn tất công trình thanh niên xây dựng và trao 7 căn nhà 19/8; sửa 8 căn nhà nhân ái, nhà đồng đội; huy động nguồn lực xã hội hợp pháp trao tặng trên 50 căn nhà Nghĩa tình đồng đội, 2 nhà chính sách, sửa chữa 3 căn nhà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.
Đoàn Thanh niên CAT tặng quà cựu Thanh niên xung phong tại phường Hiệp Hoà, Tp.Biên Hoà
Đoàn Thanh niên CAT tặng quà cựu Thanh niên xung phong tại phường Hiệp Hoà, Tp.Biên Hoà

Điểm nhấn trong phong trào này chính là đợt kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ có 6 điều dạy Công an nhân dân, 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ, đã tổ chức “Hành trình tình nguyện theo con đường mang tên Bác” tại Tây Ninh, Long An và Đồng Tháp. Qua đó đã trao tặng 70 phần quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng (trị giá 140 triệu đồng), 80 suất học bổng (trị giá 40 triệu đồng) cho các em học sinh nghèo vượt khó, tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 700 lượt người dân, cấp CMND tại nhà cho 50 trường hợp, tổ chức tuyên truyền luật an toàn giao thông, phòng chống ma túy. Mỗi công trình, phần việc mang tên “Thanh niên” đã và đang phát huy hiệu quả trong đời sống của người dân, nhất là người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn của tỉnh.
Đoàn Thanh niên Cụm Thi đua số 8, BCA thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng tại Tp.Biên Hoà
Đoàn Thanh niên Cụm Thi đua số 8, BCA thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng tại Tp.Biên Hoà

Riêng trong 6 tháng đầu năm 2020, khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên cả nước, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã kịp thời triển khai các hoạt động nâng cao nhận thức của người dân về dịch bệnh, hỗ trợ các đơn vị tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch, như: phát 53.000 tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch, phát miễn phí 51.200 khẩu trang y tế cho người dân; thông qua Chương trình ATM Gạo đã phát 38 tấn gạo và 290 phần quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19 trên địa bàn tinh; trang bị 20.000 khẩu trang vải, 550 lít dung dịch sát khuẩn, 100 đồ bảo hộ, 2.000 mặt nạ chống giọt bắn và 600 cặp găng tay y tế cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai, các chốt kiểm soát dịch liên tỉnh và CBCS Công an tỉnh. Tổng giá trị vận động lên đến gần 01 tỷ đồng từ nguồn lực xã hội hóa. Cùng lúc đó, để chung tay chia sẻ với người dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long đang chịu tác động của hạn mặn khiến các vụ lúa, hoa màu và nuôi trồng thủy sản gặp nhiều khó khăn, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp với đơn vị Mobifone khu vực 9 trao tặng 460 thùng chứa nước ngọt, trao 58 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó và thực hiện tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 kèm cấp phát 4.600 khẩu trang y tế cho người dân 3 tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long. Tổng trị giá hơn 300 triệu đồng.
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh trao qua hỗ trợ người già có hoàn cảnh khó khăn trong cao điểm phòng, chống dịch bệnh Covid19
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh trao qua hỗ trợ người già có hoàn cảnh khó khăn trong cao điểm phòng, chống dịch bệnh Covid19

Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Đại úy Huỳnh Minh Đức người đã khởi xướng và tham gia xuyên suốt các đợt tình nguyện trong và ngoài tỉnh cho biết: Các hoạt động xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Công an tỉnh đã phát huy tính năng động, nhiệt huyết của cán bộ Đoàn và đoàn viên, thanh niên trong các hoạt động phong trào, góp phần nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật, thể hiện được lòng biết ơn của các đoàn viên đối với sự hy sinh của thế hệ cha anh trong các cuộc chiến tranh vệ quốc, nâng cao vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, đô thị văn minh; đồng thời đã huy động được trách nhiệm và sự chung tay đóng góp của các tầng lớp nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh chiến sỹ Công an Đồng Nai trọng dân, gần dân, quan tâm chia sẽ những khó khăn với người dân trong cuộc sống, tận tụy vì hạnh phúc nhân dân.
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tặng cây giống cho Đoàn thanh niên các đơn vị, địa phương
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tặng cây giống cho Đoàn thanh niên các đơn vị, địa phương

Với những hoạt động sôi nổi và đầy nhiệt huyết, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Đồng Nai đã tạo được những dấu ấn sâu đậm và ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân. Với những kết quả đạt được thời gian qua sẽ là bước tạo đà vững chắc cho tuổi trẻ Công an tỉnh tiếp tục phát huy, khẳng định vai trò nòng cốt, xung kích, tình nguyện trên các lĩnh vực công tác, thể hiện rõ tinh thần “CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân và đặc biệt là thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh Đồng Nai lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 trong việc quán triệt, thực hiện hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chỉ đạo của Đảng ủy Công an tỉnh để phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an Đồng Nai trong sạch, vững mạnh.
Thường xuyên chăm sóc các phần mộ tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh
Thường xuyên chăm sóc các phần mộ tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Công an tỉnh đã có chuyển biến tích cực, đi vào chiều sâu, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, thông qua việc chỉ đạo triển khai các mặt công tác mang tính đột phá như: Phong trào “Thanh niên Công an Đồng Nai học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy, xung kích, sáng tạo, tình nguyện lập công Vì an ninh Tổ quốc”, xây dựng Tủ sách thanh niên, nhiều công trình, mô hình, phần việc phong phú, sáng tạo; tổ chức nhiều đợt sinh hoạt chính trị, nói chuyện chuyên đề, các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục-thể thao… nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn. Tỷ lệ cơ sở Đoàn phân loại hoàn thành tốt nhiệm vụ qua các năm đạt trên 90%, hàng năm có trên 95% đoàn viên phân loại tốt trở lên (đạt chỉ tiêu); Đoàn Thanh niên Công an tỉnh luôn giữ vững danh hiệu xuất sắc dẫn đầu trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên của tỉnh.
Trung ương Đoàn và Tỉnh đoàn khen thưởng thanh niên tiên tiến
Trung ương Đoàn và Tỉnh đoàn khen thưởng thanh niên tiên tiến

Những kết quả, thành tích của Đoàn thanh niên Công an tỉnh là tiêu biểu cho sự đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ và sự nỗ lực phấn đấu vươn lên, đồng thời “khắc họa” một cách sinh động phẩm chất cao đẹp của người chiến sĩ - người đoàn viên, thanh niên CAND theo Sáu điều Bác Hồ dạy; từng bước tạo niềm tin sâu sắc về lớp thanh niên Công an kế tục sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự, xây dựng hình ảnh đẹp người chiến sỹ Công an nhân dân, người đoàn viên Công an bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, góp phần xây dựng quê hương Đồng Nai ngày càng giàu đẹp, văn minh trong giai đoạn mới.
Đoàn Thanh Niên CAT

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​