Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Biên Hòa: Phát hiện nhóm đối tượng hoạt động “cho vay lãi nặng” tại phường Trảng Dài
Tiếp tục thực hiện chuyên đề đấu tranh phòng chống tội phạm trong lĩnh vực “tín dụng đen”, đồng thời quán triệt tinh thần chỉ đạo của Ban lãnh đạo Công an tỉnh tại buổi lễ ra quân thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm về đấu tranh, xử lý nghiêm đối với tội phạm hoạt động “tín dụng đen” trên địa bàn thành phố.
Trong cao điểm, Ban lãnh đạo Công an thành phố đã tăng cường chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, trong đó chủ công là đội Cảnh sát kinh tế triển khai quyết liệt các biện pháp công tác, từ công tác tiếp nhận giải quyết tố giác, các mặt công tác nghiệp vụ để chủ động đấu tranh có hiệu quả với tội phạm “tín dụng đen”.
Cụ thể: Bằng các biện pháp nghiệp vụ. Vào lúc 18h chiều ngày 2/8/2020, các trinh sát đội Cảnh sát kinh tế đã bất ngờ mật phục, bắt quả tang đối tượng Nguyễn Hải Nam (tên thường gọi là Hoàng, là đối tượng giữ vai trò điều hành nhóm cho vay), SN 1989, đ/c: KP4, P.Trảng Dài, TP Biên Hòa trong lúc đối tượng đang thu tiền lãi của chị Nguyễn Thị Thin, SN 1983, đ/c: KP5A, P.Trảng Dài, TP Biên Hòa. Cùng lúc đội CSKT phối hợp CAP Trảng Dài tiến hành kiểm tra hành chính nơi ở của Nam và nhóm đối tượng cùng hoạt động cho vay tại số nhà 27/L5, KP5A, P.Trảng Dài, TP Biên Hòa.
Qua kiểm tra, đã phát hiện thêm 03 đối tượng đang cư trú tại địa chỉ trên, không đăng ký tạm trú và có dấu hiệu cùng hoạt động cho vay tiền với Nguyễn Hải Nam, gồm: Lê Huy Hùng, SN 1975; Lê Trọng Vũ, SN 2011; Đoàn Mạnh Trọng, SN 1984, cùng có hộ khẩu thường trú tại TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng Công an đã thu giữ một số giấy tờ, tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay tiền của nhóm đối tượng trên.
Qua điều tra, bước đầu Nguyễn Hải Nam và các đối tượng thừa nhận: đã hoạt động cho vay tiền thu lãi từ đầu tháng 3/2019. Đến nay nhóm của Nam đã cho khoảng 60 khách hàng vay tiền với số tiền lớn, lãi suất từ 20 đến 30%/tháng. Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục xác minh, điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.


ảnh: các đối tượng cho vay lãi nặng bị bắt giữ tại cơ quan Công an
ảnh: các đối tượng cho vay lãi nặng bị bắt giữ tại cơ quan Công an

CATP Biên Hòa đề nghị ai là người đã vay nợ của nhóm đối tượng Nguyễn Hải Nam liên hệ Đội Cảnh sát kinh tế - CATP Biên Hòa để cung cấp thông tin, làm việc.
Như vậy, trong 15 ngày cao điểm, đây là vụ cho vay lãi nặng thứ 2 mà đội CSKT Công an thành phố đã phát hiện, xử lý. Trước đó vào ngày 15/7/2020, đội CSKT đã bắt, củng cố và lập hồ sơ xử lý hình sự 01 đối tượng hoạt động cho vay lãi nặng. Đây cũng là 1 trong những kết quả nổi bật mà đội CSKT đã triển khai thực hiện quyết liệt trong đợt cao điểm.
Mai Lan

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​