Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Phong tỏa hơn 180 hộ dân trên tuyến đường Hồ Văn Đại, thành phố Biên Hòa, nơi có ca bệnh 595 mắc Covid-19.
Từ 12 giờ trưa 3-8, tuyến đường Hồ Văn Đại, phường Quang Vinh, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, nơi có ca bệnh 595 mắc Covid-19 đã được lực lượng chức năng phong tỏa.
Lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ phong tỏa
Lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ phong tỏa

Theo đó, đúng vào 12 giờ trưa nay, lực lượng chức năng TP Biên Hòa và phường Quang Vinh đã dựng barie và biển khu vực cách ly để phỏng tỏa ở hai đầu đường Hồ Văn Đại, giáp với đường Cách mạng Tháng Tám và Quốc lộ 1K.
Lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ phong tỏa
Lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ phong tỏa

 
 

Theo quyết định của UBND TP Biên Hòa, việc khoanh vùng cách ly khu dân cư có nguy cơ lây lan vùng dịch trên tuyến đường Hồ Văn Đại và các hẻm kết nối với tuyến đường tại tổ 13, 14, 15, khu phố 3, phường Quang Vinh được tiến hành trong vòng 14 ngày kể từ 12 giờ ngày 3-8.
Tổng số 182 hộ, với khoảng 900 nhân khẩu được cách ly.
UBND TP Biên Hòa cũng quyết định thành lập hai chốt cách ly vùng dịch được đặt ở ngã ba giữa đường Hồ Văn Đại với Cách mạng Tháng Tám; chốt còn lại đặt ở vị trí giao nhau giữa đường Hồ Văn Đại với Quốc lộ 1K.
 
 

Nhân viên y tế phun khử trùng trên tuyến đường Hồ Văn Đại.
Nhân viên y tế phun khử trùng trên tuyến đường Hồ Văn Đại.

Sau khi phong tỏa, ngành y tế Đồng Nai đã tiến hành phun khử trùng toàn bộ tuyến đường, các gia đình ở bên trong. Đường Hồ Văn Đại nằm ở khu vực trung tâm TP Biên Hòa, có một khu chợ, mật độ dân cư đông đúc.
Liên quan đến ca bệnh 595, đến ngày 3-8, ngành chức năng tỉnh Đồng Nai đã cách ly 22 người tiếp xúc gần và tạm thời cách ly Khoa Ung Bướu Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, vì một bác sĩ là chồng bệnh nhân 595 đang làm việc tại đây. Qua xét nghiệm 11 người F1, trong đó có chồng và con của bệnh nhân 595 đã có kết quả âm tính lần một. Riêng ca bệnh 595 đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai.
Thiên Vương

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​