Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
CHỦ ĐỘNG PHÒNG CHÁY TRONG DOANH NGHIỆP
Để chủ động phòng chống cháy nổ, thời gian gần đây các doanh nghiệp sản xuất trong nước đã chủ động, tích cực đầu tư trang thiết bị phòng cháy chữa cháy, tự huấn luyện, tuyên truyền cho người lao động nhằm ngăn chặn các vụ cháy, nổ xảy ra, qua đó bảo đảm an toàn trong sản xuất và tài sản của doanh nghiệp.

Tại Công ty cổ phần Cà Phê Tín Nghĩa, KCN Nhơn Trạch 3, hệ thống trang thiết bị về phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã được đơn vị này bỏ ra hàng tỷ đồng để đầu tư. Như hệ thống báo cháy tự động, hệ thống chữa cháy tự động; hệ thống máy bơm chữa cháy; bình chữa cháy xách tay các loại được trang bị đầy đủ và bố trí khắp nhà máy theo TCVN 3890:2009. Chưa hết đơn vị còn thường xuyên tạo điều kiện cho đội PCCC cơ sở tự huấn luyện và thực hiện diễn tập phương án chữa cháy… Ông Vũ Thành An, Cán bộ Quản lý dự án Công ty cổ phần Cà Phê Tín Nghĩa, KCN Nhơn Trạch 3 cho biết: “Ngoài tập huấn, diễn tập của đội PCCC cơ sở thì Nhà máy luôn có danh sách phân công cho đội PCCC cơ sở kiểm tra định kỳ trang thiết bị PCCC, dây truyền công nghệ sản xuất, hệ thông điện... đặc biệt là sau khi nghỉ hết buổi làm việc. Bên cạnh đó, Công ty cũng thường xuyên được lực lượng cảnh sát PCCC đến kiểm tra chỉ ra những tồn tại, thiếu sót cần khắc phục trong sản xuất kinh doanh để luôn đảm bảo an toàn PCCC”.

Còn tại Công ty Cổ phần Logistics Tín Nghĩa ICD Biên Hòa – Chi nhánh Nhơn Trạch, dù đang vật lộn với khó khăn sau đợt dịch Covid 19, nhưng doanh nghiệp vẫn luôn dành một khoản kinh phí cho công tác PCCC. Ngoài ra, các đơn vị thuê mướn kho bãi tại đơn vị cũng phải thực hiện nghiêm các quy định, quy trình trong công tác PCCC. Đặc biệt là các doanh nghiệp đến thuê mướn kho bãi để chứa hàng hóa, đều được đơn vị liệt kê trình báo cơ quan thẩm quyền về những ảnh hưởng, nguy cơ cháy nổ, cũng như các phương pháp đề phòng cháy, nổ…

Ông Trương Văn Hòe, Trưởng phòng điều phối Công ty cổ phần Logistics Tín Nghĩa ICD Biên Hòa – Chi nhánh Nhơn Trạch chia sẻ: “Mới sau dịch covid, công ty đi vào hoạt động là đã cho kiểm tra tất cả hệ thống PCCC, hệ thống điện, hệ thống chống sét và kiểm tra tất cả hệ thống máy bơm chữa cháy, nguồn nước phục vụ chữa cháy, đồng thời thường xuyên cho đội PCCC cơ sở, lực lượng bảo vệ tự diễn tập các tình huống cháy nổ có thể xảy ra trong cơ sở”.
Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an Đồng Nai, khuyến cáo các cơ sở sản xuất cần kiểm tra định kỳ hệ thống điện; dây truyền công nghệ sản xuất; tăng cường công tác kiểm tra các điều kiện an toàn PCCC; hệ thống báo cháy tự động; hệ thống chữa cháy tự động; máy bơm chữa cháy; phương tiện chữa cháy tại chỗ; các trang thiết bị phục vụ công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ... Bên cạnh đó, mỗi doanh nghiệp, đơn vị cần quan tâm nhiều hơn nữa các điều kiện bảo đảm an toàn phòng cháy và chữa cháy. Có như thế nguy cơ về cháy, nổ trong quá tình hoạt động sản xuất sẽ được hạn chế đến mức thấp nhất.
Hoàng Văn Đạo

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​