Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Biên Hòa: Liên tiếp phát hiện các đối tượng tàng trữ “thuốc lá ngoại nhập lậu”
Tiếp tục thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng các cấp và các ngày Lễ lớn trong năm 2020. Cùng với công tác tấn công trấn áp các loại tội phạm trên lĩnh vực hình sự, tệ nạn xã hội, lĩnh vực ma túy thì tội phạm, vi phạm trên lĩnh vực về kinh tế cũng đã được các đơn vị thuộc Công an thành phố đồng loạt ra quân bắt giữ và xử lý.
Theo đó, qua công tác quản lý địa bàn, vào lúc 14h30 ngày 01/8/2020 Công an phường Tân Biên phối hợp cùng đội Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Biên Hòa tiến hành kiểm tra hành chính căn nhà số 47/21, khu phố 5B phường Tân Biên, (Biên Hòa) do ông Nguyễn Phi Hùng (70 tuổi) làm chủ.
Qua kiểm tra, lực lượng Công an bắt quả tang ông Hùng đang tàng trữ 2.040 bao thuốc lá ngoại nhập lậu các loại (480 bao thuốc lá điếu nhãn hiệu “Hero” và 1.560 bao thuốc lá nhãn hiệu “Jet”). Tổ công tác đã lập biên bản vụ việc, đồng thời đưa ông Hùng cùng số thuốc lá trên về trụ sở cơ quan Công an để tiến hành điều tra, làm rõ.
ảnh: số thuốc lá do ông Hùng tàng trữ bị lực lượng Công an thành phố kiểm tra, phát hiện
ảnh: số thuốc lá do ông Hùng tàng trữ bị lực lượng Công an thành phố kiểm tra, phát hiện

Ông Hùng khai nhận trước đó đặt mua số thuốc lá trên từ một người phụ nữ (chưa rõ nhân thân) với giá khoảng 40 triệu đồng tại khu vực chợ Sặt. Sau khi nhận được số thuốc lá trên, ông Hùng đem cất giấu tại nhà của mình với mục đích bán lại cho các tiểu thương khác với giá cao hơn để kiếm lời nhưng chưa kịp tiêu thụ thì bị bắt quả tang.
Cùng thời điểm, cán bộ chiến sỹ Công an phường Tân Biên đã kiểm tra hành chính tiệm tạp hóa “Cô Dung” thuộc khu phố 5B, phường Tân Biên (Biên Hòa) do bà Đ.T.C (64 tuổi) làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra, Tổ công tác phát hiện có 1.450 bao thuốc lá ngoại nhập lậu các loại (nhãn hiệu “JET” và “Hero”) đang được bà C cất giấu trong tiệm. Làm việc với cơ quan Công an, bà C khai nhận số thuốc lá trên được bà mua từ một phụ nữ không rõ lai lịch đến cửa hàng chào bán để bán lại cho khách kiếm lời.
Công an thành phố Biên Hòa đang lập hồ sơ để điều tra và xử lý về hành vi “tàng trữ hàng cấm” các đương sự đồng thời tịch thu toàn bộ số thuốc lá trên để tiến hành xử lý theo quy định pháp luật.
ảnh: Tang vật thu giữ tại nha bà C
ảnh: Tang vật thu giữ tại nha bà C

Trong thời gian tới, Công an thành phố Biên Hòa sẽ tiếp tục phối hợp cùng các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý đối với các trường hợp tàng trữ, mua bán, vận chuyển hàng cấm là thuốc lá điếu nhập lậu và các hành vi vi phạm khác trên lĩnh vực kinh tế góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn cũng như bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng.
Văn Thư - Trung Hiếu

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​