Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Đồn Công an khu công nghiệp Biên Hòa: Bảo đảm tốt an ninh trật tự tại các khu công nghiệp
Đồn Công an Khu công nghiệp (KCN) Biên Hòa, TP. Biên Hòa có nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) tại 4 KCN: Biên Hòa 1, Biên Hòa 2, Loteco và Amata, với diện tích gần 1.300 hécta, thu hút gần 400 công ty có vốn đầu tư trong và ngoài nước với hơn 180 ngàn công nhân. Thời gian qua, Đồn Công an KCN Biên Hòa đã làm tốt công tác giữ gìn ANTT địa bàn các KCN, tạo môi trường ổn định cho các nhà đầu tư, công nhân lao động yên tâm kinh doanh, sản xuất.
Trung tá Nguyễn Hải Sơn, Phó trưởng Đồn Công an khu công nghiệp Biên Hòa (TP. Biên Hòa) cho biết: Xác định việc bảo đảm ANTT trong các KCN để tạo an tâm cho nhà đầu tư nên việc tiếp nhận khai báo tạm trú cho lao động nước ngoài nhập cảnh, làm việc và lưu trú tại các doanh nghiệp trong KCN, ổn định ANTT cho người lao động đã được các cán bộ, chiến sĩ Công an KCN Biên Hòa tích cực làm tốt từ công tác tiếp dân, giải quyết hành chính. Để kịp thời phát hiện và giải quyết các vấn đề liên quan đến ANTT, Đồn công an KCN Biên Hòa thường xuyên phối hợp với Trung đội dân quân thường trực, lực lượng bảo vệ hạ tầng khu công nghiệp thường xuyên tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn.
Đồn công an phối hợp với Trung đội dân quân thường trực, lực lượng bảo vệ hạ tầng khu công nghiệp tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn
Đồn công an phối hợp với Trung đội dân quân thường trực, lực lượng bảo vệ hạ tầng khu công nghiệp tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn


Ngoài ra, Công an Đồn KCN Biên Hòa đã lập kế hoạch phối hợp giữa các bên, gồm: Công an, Ban quản lý các KCN: Biên Hòa 1, Biên Hòa 2, Loteco, Amata và lãnh đạo công ty đóng chân tại các KCN này. Thông qua các cuộc giao ban hằng tháng, Công an KCN Biên Hòa thông báo đến ban giám đốc, bảo vệ và công nhân làm việc tại các công ty về tình hình ANTT trên địa bàn, đồng thời nêu ra những phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp, cướp giật tài sản… để họ phòng tránh. Các cuộc giao ban được thực hiện định kỳ hàng tháng và được tổ chức luân phiên tại 4 KCN mà Đồn quản lý.
Đồn Công an KCN đã cùng các Đội nghiệp vụ Công an TP Biên Hòa và các địa phương vùng giáp ranh KCN, Trung đội dân quân thường trực, lực lượng bảo vệ hạ tầng khu công nghiệp thường xuyên phối hợp tuần tra, qua đó hạn chế được các vụ việc gây mất ANTT. Từ năm 2020 đến nay, trên địa bàn KCN Biên Hòa chỉ xảy ra 04 vụ phạm pháp hình sự, Đồn công an đã lập hồ sơ chuyển các Đội nghiệp vụ Công an thành phố điều tra theo thẩm quyền, ngoài ra Đồn Công an khu công nghiệp đã lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính 15 vụ, 21 đối tượng trộm cắp, đánh nhau, xâm hại sức khỏe người khác, hủy hoại tài sản… nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự với số tiền gần 40 triệu đồng.
Về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT), Đồn công an khu công nghiệp đã phối kết hợp cùng với lực lượng bảo vệ hạ tầng khu công nghiệp tăng cường công tác giải tỏa lấn chiếm lòng lề đường, buôn bán hàng rong trên địa bàn, bên cạnh đó đơn vị còn tuyên truyền pháp luật về TTATGT đến đại diện các doanh nghiệp thông qua giao ban ANTT định kỳ hàng tháng qua đó góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Qua công tác tuần tra Đồn Công an khu công nghiệp đã lập biên bản 280 trường hợp vi phạm TTATGT, tạm giữ 29 xe máy và 251 giấy tờ các loại, đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 269 trường hợp với số tiền trên 120 triệu đồng, tước GPLX 02 tháng đối với 19 trường hợp.
Một trong những thành tích nổi bật của Công an KCN Biên Hòa là việc nắm bắt thông tin kịp thời để ngăn chặn tình trạng đình công và xác định được “ngòi nổ”, qua đó đã kịp thời vận động, đề xuất doanh nghiệp khắc phục có hiệu quả một số thiếu sót không đáng có đối với người lao động
Có thể nói do chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, triển khai nhiều biện pháp phòng ngừa, kết hợp với tuyên truyền, vận động nên trên địa bàn KCN Biên Hòa tình hình ANTT được đảm bảo. Hầu hết các doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định và góp phần cho sự phát triển KT-XH của tỉnh
Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, Đồn công an khu công nghiệp Biên Hòa tiếp tục đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát nắm chắc tình hình các loại tội phạm trong địa bàn khu công nghiệp, ghi nhận tình hình tội phạm để có những biện pháp đối phó phù hợp góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn./.
Hồng Nam

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​