Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Long Thành: Bắt đối tượng lợi dụng bạn say trộm cắp tài sản
Ngày 30/7/2020, Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Thành ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Nam, sinh năm 1986, HKTT: ấp 6, xã Bàu Cạn, huyện Long Thành, Đồng Nai về hành vi Trộm cắp tài sản, xảy ra ngày 06/11/2019 tại ấp 4, xã Bàu Cạn, huyện Long Thành, Đồng Nai.
Khoảng 20 giờ 00 phút ngày 06/11/2019, sau khi nhậu với một số người bạn, anh Đinh Như Mạnh điều khiển xe môtô SIRIUS, nhãn hiệu Yamaha, BKS: 60C1-898.11 về nhà tại ấp 5, xã Bàu Cạn, huyện Long Thành, Đồng Nai, khi đi ngang qua quán nhậu của ông Đường tại ấp 5, xã Bàu Cạn, Long Thành, Đồng Nai thấy anh C và chị H đang nhậu trong quán nên Mạnh dừng xe ngoài cổng vào nhậu chung với C và H. Nhậu được khoảng 30 phút thì Nguyễn Văn Nam (là bạn của C) đi xe đạp đến cùng nhậu với Mạnh, C và H.
Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, sau khi bốn người đã uống hết một thùng bia thì Mạnh cảm thấy say nên nhờ Nam lấy xe môtô của Mạnh chở Mạnh về nhà. Sau khi lên xe, vì quá say nên Mạnh không còn biết và nhận thức được những việc diễn ra tiếp theo. Đến khoảng 02 giờ ngày 07/11/2019, khi Mạnh tỉnh dậy thì thấy mình đang nằm trong một ngôi nhà hoang tại ấp 4, xã Bàu Cạn. Kiểm tra lại đồ đạc, Mạnh phát hiện mình bị mất 01 (một) xe mô tô SIRIUS, nhãn hiệu Yamaha, BKS: 60C1-898.11; 01 (một) bóp da màu đen (bên trong có 01 (một) CMND, 01 (một) thẻ ATM Vietcom Bank) và 01 (một) điện thoại Samsung J4+. Tổng tài sản có giá trị 11.575.000đ (mười một triệu năm trăm bảy lăm ngàn đồng).
Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Thành ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Nam
Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Thành ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Nam

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an xã Bàu Cạn đã phối hợp với các đội nghiệp vụ Công an huyện tổ chức lực lượng tiến hành rà soát, truy tìm Nguyễn Văn Nam. Đến ngày 30/7/2020, đã tiến hành vây bắt được Nguyễn Văn Nam khi Nam đang lẩn trốn tại khu vực ấp 6, xã Bàu Cạn, huyện Long Thành.
Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Nam đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Vốn là đối tượng không có nghề nghiệp ổn định, có 02 tiền án về tội Trộm cắp tài sản, khi được Mạnh nhờ điều khiển xe chở về nhà, lợi dụng Mạnh say không biết gì, Nam đã thực hiện hành vi phạm tội. Sau khi chiếm đoạt được tài sản, Nam đã điều khiển xe lên Biên Hòa để tiêu thụ tài sản và bỏ trốn khỏi địa phương.
Vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Thành điều tra làm rõ để xử lý theo quy định. /.
CAX Bàu Cạn - ĐĐTTH CA Long Thành

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​