Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Phổ biến giáo dục pháp luật cho các đối tượng chấp hành xong án phạt tù và người có biểu hiện vi phạm pháp luật
Vừa qua công an thành phố Biên Hòa đã tiến hành buổi tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho 45 đối tượng chấp hành xong án phạt tù và người có biểu hiện vi phạm pháp luật tại phường Long Bình.
Buổi tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho 45 đối tượng chấp hành xong án phạt tù và người có biểu hiện vi phạm pháp luật tại phường Long Bình
Buổi tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho 45 đối tượng chấp hành xong án phạt tù và người có biểu hiện vi phạm pháp luật tại phường Long Bình

Mặt trái cơ chế thị trường luôn là mảnh đất cho các loại tệ nạn xã hội phát triển, đặc biệt là tệ nạn ma túy, đã tác động vào tầng lớp thanh, thiếu niên lối sống thực dụng, thích ăn chơi, hưởng thụ nhưng không chịu lao động; đồng thời trong xã hội khoảng cách giàu nghèo ngày càng phân hóa sâu sắc, một số gia đình giàu lên rất nhanh dẫn tới con cái có điều kiện ăn chơi, đua đòi; một số thanh thiếu niên không có điều kiện về tài chính đáp ứng nhu cầu ăn chơi, đua đòi sinh ra trộm cắp, cướp giật, nhất là khi đã nghiện ma túy thì nhu cầu trên càng cao hơn dẫn tới hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng như giết người, cướp tài sản để có tiền ăn chơi cho bằng bạn, bằng bè.
Báo cáo viên pháp luật Công an thành phố tuyên truyền về các loại ma túy, tác hại và cách phòng ngừa tội phạm ma túy
Báo cáo viên pháp luật Công an thành phố tuyên truyền về các loại ma túy, tác hại và cách phòng ngừa tội phạm ma túy

Mỗi công dân hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tố giác kịp thời với cơ quan chứcnăng các hành vi trộm cắp vặt, cờ bạc nhỏ để có biện pháp quản lý, giáo dục sát hợp.
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật khác có sử dụng công nghệ cao; trong đó tăng cường đối với các doanh nghiệp cung cấp hạ tầng mạng và dịch vụ Internet, viễn thông; các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, thanh toán điện tử và thương mại điện tử.
Các cá nhân cần có trách nhiệm tham gia phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật khác; Phát hiện, kịp thời tố giác tội phạm và vi phạm pháp luật khác có sử dụng công nghệ cao với cơ quan Công an hoặc chính quyền cơ sở gần nhất; Phối hợp chặt chẽ với cơ quan chuyên trách trong quá trình xác minh làm rõ tội phạm và vi phạm pháp luật khác có sử dụng công nghệ cao, cung cấp các thông tin, tài liệu cần thiết có liên quan cho cơ quan chuyên trách khi được yêu cầu theo quy định của pháp luật.
Báo cáo viên pháp luật Công an thành phố tuyên truyền về phòng, chống các loại phạm pháp hình sự, tội phạm công nghệ cao
Báo cáo viên pháp luật Công an thành phố tuyên truyền về phòng, chống các loại phạm pháp hình sự, tội phạm công nghệ cao

Mục đích của buổi tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cảnh giác, đấu tranh phòng, ngừa các loại tội phạm và vi phạm pháp luật. Đồng thời nêu ra các quy định và chế tài của pháp luật, mang tính răn đe các đối tượng đang có ý định thực hiện hành vi phạm tội. Giáo dục, giúp đỡ người đã từng có tiền án tiền sự quay đầu làm lại, không đi vào con đường lầm lỗi. Thân nhân và những người dân sống trong khu vực cần quan tâm, động viên giúp đỡ những người chấp hành xong án phạt tù có cơ hội làm lại cuộc đời, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật từ khi đối tượng có ý định thực hiện nhằm làm giảm thấp nhất hậu quả có thể xảy ra.
Mỗi người dân hãy nêu cao ý thức cảnh giác trong việc đấu tranh, phát hiện và tố giác kịp thời những hành vi sai trái và những biểu hiện bất minh của các đối tượng để báo ngay cho cơ quan chức năng có biện pháp xử lý kịp thời tránh để hậu quả nghiêm trọng. Làm tốt công tác đấu tranh với các loại tội phạm là góp phần làm cho xã hội ngày càng văn minh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
Yến Nhi

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​