Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Đồng Nai chấp hành nghiêm mệnh lệnh của Giám đốc Công an tỉnh trong cao điểm tấn công trấn áp tội phạm
Hòa chung không khí thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020-2025, với tinh thần đoàn kết, quyết thắng. Lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai luôn xác định là lực lượng chủ công trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ vững ANTT, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ thành công Đại hội Đảng, góp phần xây dựng tỉnh Đồng Nai bình yên, an toàn, thu hút đầu tư phát triển kinh tế xã hội, hướng tới một tỉnh Đồng Nai phát triển mọi mặt về kinh tế - văn hóa - xã hội, đời sống người dân được nâng cao, bình yên và hạnh phúc.
Xác định năm 2020 là năm quan trọng với nhiều sự kiện lớn diễn ra trên toàn quốc. Trong đó, Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020-2025 là sự kiện vô cùng quan trọng. Ngay từ đầu năm, lực lượng CSHS Công an tỉnh Đồng Nai đã chủ động trên mặt trận truy quét tội phạm hình sự, hòa cùng lực lượng Công an toàn tỉnh ra quân tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo tình hình ANTT trước, trong và sau tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.
Thực hiện nghiêm chỉ thị của đồng chí Đại tá Vũ Hồng Văn - Giám Đốc Công an tỉnh trong cao điểm ra quân trấn áp tội phạm, với quyết tâm không để hình thành các băng nhóm tội phạm hoạt động theo kiểu “xã hội đen” hoạt động lộng hành, không để tồn tại các “điểm nóng” về hình sự, tập trung trấn áp mạnh tội phạm liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”; các tụ điểm TNXH phức tạp. Toàn lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh với tinh thần xung kích, mũi nhọn, đi đầu trong các đợt cao điểm.
Trong 06 tháng đầu năm, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm hình sự đã đạt nhiều kết quả đáng khích lệ, kéo giảm phạm pháp hình sự. Đã tập trung đấu tranh mạnh, có trọng điểm tại các tuyến, địa bàn trọng điểm; triệt phá 225 tụ điểm TNXH; 86 băng nhóm tội phạm gây bức xúc trong dư luận xã hội.
Điển hình triệt phá băng nhóm đối tượng do Đặng Quang Toàn (Toàn đen), sinh năm 1981; ĐKTT: Thôn Giữa, Quảng Thanh, Thủy Nguyên, Hải Phòng; tạm trú: khu phố 6, phường Tân Phong, Biên Hòa, Đồng Nai cầm đầu hoạt động “tín dụng đen” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; Băng nhóm do Lý Thị Loan (Loan cá), sinh năm 1981, ĐKTT: tổ 19, ấp An Hòa, Hóa An, Biên Hòa, Đồng Nai cầm đầu gồm 11 đối tượng, hoạt động cưỡng đoạt tài sản với thủ đoạn thu tiền “rác” để ép buộc các tiểu thương trong chợ tại cổng công ty Changshin, ấp 1, xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai.
112019_12_result.jpg
Toàn “đen” bị lực lượng công an Đồng Nai khống chế bắt đêm 21/12
Toàn “đen” bị lực lượng công an Đồng Nai khống chế bắt đêm 21/12


  

Triệt phá nhóm “Loan cá”
Triệt phá nhóm “Loan cá”


Điều tra làm rõ nhiều vụ án phức tạp, bắt giữ thủ phạm, thu hồi tài sản cho Nhà nước và nhân dân, được lãnh đạo các cấp và quần chúng nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.
Để duy trì khí thế tấn công trấn áp tội phạm trong toàn lực lượng đạt hiệu quả cao theo tinh thần chỉ thị của Giám đốc Công an tỉnh. Toàn bộ CBCS lực lượng CSHS Công an tỉnh Đồng Nai xác định lĩnh vực công tác được giao là rất quan trọng, không chỉ hoàn thành nhiệm vụ mà còn phải vượt qua mọi cám dỗ của xã hội. Do đó công tác giáo dục, quản lý cán bộ, Đảng viên là nhiệm vụ trọng tâm, hàng đầu và xuyên suốt. Mỗi Đảng viên phải không ngừng rèn luyện 3 yếu tố: “Thể lực, Trí lực và Tâm lực”. Trong đó, “thể lực” phải rèn luyện mỗi ngày, “trí lực” đã được đào tạo tại nhà trường và trao dồi trong quá trình công tác thì “tâm lực” là yếu tố mang tầm quan trọng không kém, có thể nói là yếu tố góp phần quyết định sự thành công của nhiệm vụ.
Cái tâm của người Đảng viên trong lực lượng CSHS, đấu tranh phòng chống tội phạm là sự chấp hành mệnh lệnh theo chế độ lực lượng vũ trang, sự đoàn kết, thân ái giúp đỡ đồng chí đồng đội, sự chung thủy một lòng với tập thể, sự tận tụy với công việc và sự gần gũi với nhân dân… Đối với nhiệm vụ cụ thể, cái tâm thể hiện ở sự suy nghĩ, vượt qua mọi hoàn cảnh để hoàn thành nhiệm vụ cho dù nhiệm vụ đó có khó khăn, gian khổ đến đâu.
Cái tâm thể hiện trong sự rèn luyện phẩm chất đạo đức, bản lĩnh người chiến sỹ Cảnh sát hình sự, không để gục ngã, mất ý chí, không để cám dỗ lôi kéo, không để sa ngã dù trong hoàn cảnh nào. Và thiêng liêng hơn cả đó là cái “Tâm” giành cho Đảng, cho Tổ quốc, cho nhân dân, đó là danh dự của người chiến sỹ Công an nhân dân.

Hình ảnh Trinh sát vượt đầm lầy tiếp cận hiện trường
Hình ảnh Trinh sát vượt đầm lầy tiếp cận hiện trường


Hình ảnh Trinh sát vượt qua nhiều con rạch để bao vây bắt giữ đối tượng
Hình ảnh Trinh sát vượt qua nhiều con rạch để bao vây bắt giữ đối tượng


Phát huy những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, lực lượng Cảnh sát Hình sự tiếp tục ra sức thi đua, chấp hành nghiêm mệnh lệnh của Giám đốc Công an tỉnh mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trong thời gian 02 tháng từ 15/7/2020 đến 14/9/2020.
Tổ chức đồng loạt ra quân, tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ các hoạt động kỷ niệm và hướng đến Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai. Mục tiêu là đảm bảo tuyệt đối an toàn các hoạt động kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2-9, 75 năm Ngày truyền thống CAND, 15 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ, các hoạt động năm ASEAN 2020, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác, tạo tiền đề chuẩn bị các điều kiện để bảo vệ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh, Đại hội Đảng bộ toàn quốc lần thứ XIII.
Võ Nhật Hồng Phúc - Đội 3 – Phòng PC02 - Công an tỉnh Đồng Nai

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​