Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Bế mạc và trao giải Liên hoan ca khúc cách mạng
Hướng đến chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025, chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2020) và 15 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2020). Ban Chấp hành Đoàn Công an tỉnh vừa tổ chức lễ bế mạc và trao giải Liên hoan các đội nhóm xung kích, tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2020. Tham gia liên hoan năm nay có 14 đội, với hơn 400 thí sinh đến từ Công an các đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh. Các đội thi biểu diễn các tác phẩm thuộc 5 thể loại, gồm: đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, ca múa. Nội dung các tác phẩm xoay quanh chủ đề ca ngợi truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi vẻ đẹp quê hương đất nước, hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân Việt Nam, ca ngợi truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Thời gian để các đội tập luyện tham gia liên hoan không nhiều, do phải thực hiện cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm bảo vệ an toàn Đại hội Đảng các cấp (trong đó có Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh sắp sửa diễn ra), và nhiều sự kiện chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội quan trọng khác diễn ra trên địa bàn tỉnh. Do vậy, các văn nghệ sỹ là những cán bộ, chiến sỹ không chuyên đến từ Công an các đơn vị, địa phương vừa phải hoàn thành nhiệm vụ công tác chuyên môn vừa tranh thủ thời gian ngoài giờ để tập luyện. Mặc dù thời gian tập luyện eo hẹp, nhưng nhiều đội tham gia liên hoan đã đầu tư khá công phu, hoành tráng từ kịch bản, dàn dựng, trang phục, đạo cụ đến cách thể hiện… với mong muốn mang đến cho liên hoan những tiết mục phong phú, đa dạng, đặc sắc nhất. Nhiều tiết mục diễn xuất có sự hoá thân vào nhân vật rất tự tin, gần gũi, xúc động, như hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an nhân dân giúp dân phòng, chống thiên tai, lũ lụt, hoạn nạn; người vợ, người mẹ Việt Nam Anh hùng tiễn con ra chiến trường… để lại nhiều ấn tượng và tình cảm đối với cán bộ, chiến sỹ tham gia thi cũng như đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên tham dự cổ vũ. Làm cho liên hoan thực sự trở thành ngày hội của đoàn viên thanh niên Công an các đơn vị, địa phương.
Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giải ca khúc viết về Công an Đồng Nai hay nhất
Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giải ca khúc viết về Công an Đồng Nai hay nhất

Ban giám khảo trao giải cho các tiết mục xuất sắc
Ban giám khảo trao giải cho các tiết mục xuất sắc

Đại tá Lê Quang Nhân, PGĐ CAT trao giải cho các tiết mục xuất sắc
Đại tá Lê Quang Nhân, PGĐ CAT trao giải cho các tiết mục xuất sắc

Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giải nhì cho các đội đạt giải
Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giải nhì cho các đội đạt giải

Đại tá Lê Quang Nhân, PGĐ CAT trao giải ba cho các đội đạt giải
Đại tá Lê Quang Nhân, PGĐ CAT trao giải ba cho các đội đạt giải

Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giải nhất cho đội đạt giải
Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giải nhất cho đội đạt giải

Sau 2 ngày tham gia tranh tài sôi nổi, Ban tổ chức đã chọn ra 10 tiết mục đặc sắc nhất nhất trong số các đội tham dự, để công diễn tại lễ bế mạc và trao giải. Kết quả, giải nhất toàn đoàn liên hoan thuộc về Đội Liên quân An ninh; Công an thành phố Biên Hòa và Công an huyện Định Quán đồng giải nhì; 3 giải ba thuộc về Liên quân Cảnh sát điều tra, Công an huyện Xuân Lộc và Công an huyện Vĩnh Cửu.
Thượng uý Lâm Thành Đạt, Phòng An ninh đối nội Công an tỉnh, là một trong số các cán bộ, chiến sỹ góp phần vào thành công chung của Đội Liên quân An ninh tham gia liên hoan năm nay, cho biết: “Mặc dù liên hoan có thời gian tập luyện ngắn, bản thân làm nhiệm vụ trinh sát địa bàn, nhưng đã bố trí sắp xếp công tác một cách khoa học, hợp lý, để tranh thủ thời gian buổi tối, thứ 7, chủ nhật tập luyện cùng anh em. Qua liên hoan sẽ giúp bản thân học hỏi được nhiều kinh nghiệm bổ ích trong hoạt động phong trào văn hoá, văn nghệ, để tuyên truyền, xây dựng đội văn nghệ xung kích của đơn vị thực hiện các nhiệm vụ chính trị trong thời gian tới được tốt hơn”. Thượng uý Lâm Thành Đạt nhấn mạnh thêm, kết quả đạt được từ liên hoan là sự ghi nhận xứng đáng với những nỗ lực, cố gắng không biết mệt mỏi của cả tập thể Đội Liên quân an ninh: “Đây cũng là thành tích chung của Đội Liên quân an ninh chào mừng 74 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 – 12/7/2020), và tiến tới chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh, nhiệm kỳ 2020 -2025 sắp diễn ra”.
Ngoài những giải trên, Ban Tổ chức còn trao 10 giải vàng, 15 giải bạc và 20 giải đồng cho các tiết mục xuất sắc của các đội dự thi. Đặc biệt, Ban Tổ chức trao tặng Giải ca khúc viết về Công an Đồng Nai hay nhất cho ca khúc "Công an Đồng Nai làm theo lời Bác" do đồng chí Trung tá Tô Thị Hợp, Đội trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Đồng Nai sáng tác.
Liên hoan lần này cũng là dịp để tuyên truyền về truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND qua 75 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, tạo khí thế thi đua sôi nổi phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, tăng cường giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm và đẩy mạnh hoạt động của các đội nhóm xung kích, tuyên truyền ca khúc cách mạng, nhằm giáo dục lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc. Từ đó, mỗi đoàn viên thanh niên nâng cao thêm ý thức, trách nhiệm đối với phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Không ngừng củng cố hoạt động của các đội, nhóm xung kích, tuyên truyền ca khúc cách mạng của Công an các đơn vị, địa phương. Qua đây cũng nhằm phát hiện đoàn viên thanh niên tiêu biểu để bổ sung vào Đội tuyên truyền xung kích của Công an tỉnh, tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng tham gia các hội thi, hội diễn do Ngành và tỉnh tổ chức cũng như thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Công an tỉnh trong thời gian tới được tốt hơn.

Hình ảnh một số tiết mục công diễn
 
 

 
 

 
 

 
 

Văn Nhuệ, Minh Đức

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​