Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Đoàn Thanh niên - Hội Phụ nữ Cụm Thi đua số 2: Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỉ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ
Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), chiều ngày 24/7/2020, Đoàn Thanh niên - Hội Phụ nữ Cụm Thi đua số 2 đã long trọng tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích Chiến khu D (xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu).
Trong không khí trang nghiêm và long trọng, đoàn CBCS Cụm Thi đua số 2 đã kính cẩn nghiêng mình trước phần mộ của các liệt sĩ đang yên nghỉ tại Khu di tích Chiến khu D. Những vòng hoa tươi thắm được đặt trang trọng lên đài tưởng niệm Nhà bia Chiến khu D, Nhà bia Ban bảo vệ an ninh và Đền thờ Liệt sĩ Mã Đà để tri ân, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, sâu sắc đối với công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã dâng trọn tuổi thanh xuân, không tiếc máu xương, sẵn sàng hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của Nhân dân.
Đoàn công tác dâng hương tại đài tưởng niệm Nhà bia chiến khu D
Đoàn công tác dâng hương tại đài tưởng niệm Nhà bia chiến khu D

Các thành viên trong đoàn đã cùng thắp những ngọn nến tri ân, dâng hương từng phần mộ. Mỗi ngọn nến, nén nhang thay cho lời tri ân, tình cảm trân trọng biết ơn, tưởng nhớ đến những hy sinh và tự hào với truyền thống quật cường của dân tộc, bản lĩnh và lòng yêu nước sắt son của các thế hệ đi trước, thể hiện sự trân quý với hòa bình độc lập, tự do hôm nay, đồng thời trước anh linh các liệt sĩ Đoàn Thanh niên - Hội Phụ nữ Cụm Thi đua số 2 nguyện giữ gìn và phát huy ngọn lửa cách mạng, truyền thống anh hùng, tiếp tục phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện theo “Sáu điều Bác Hồ dạy CAND”, đoàn kết thống nhất, thi đua lập nhiều thành tích, chiến công mới, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng và Nhân dân giao phó… Góp phần giữ vững an ninh quốc gia, TTATXH trên địa bàn tỉnh nhà, xứng đáng sự nghiệp cách mạng vẻ vang mà các anh hùng liệt sĩ đã chuyển giao.

Ngay sau nghi thức dâng hương, các cán bộ, hội viên, đoàn viên được ôn lại bối cảnh lịch sử, quá trình hình thành và xây dựng Khu di tích Chiến khu D: Trong kháng chiến chống Mỹ, vùng căn cứ chiến khu Đ là nơi thành lập đầu tiên của các đơn vị vũ trang miền Đông và chủ lực miền, nơi đứng chân của Khu ủy miền Đông và đặc biệt là nơi thành lập đầu tiên của Trung ương Cục miền Nam vào năm 1961. Trải qua hai cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, từ Chiến khu Đ lực lượng cách mạng đã tổ chức nhiều trận tấn công vào kẻ thù giành chiến thắng vang dội góp phần to lớn vào thắng lợi vẻ vang của cả nước. Qua biết bao gian khổ, thăng trầm, Chiến khu Đ đã đi vào lịch sử như một biểu tượng rực rỡ của chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam.
Đồng chi Nguyễn Hoàng Nam, bí thư đoàn cơ sở khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai giới thiệu về lịch sử chiến khu D
Đồng chi Nguyễn Hoàng Nam, bí thư đoàn cơ sở khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai giới thiệu về lịch sử chiến khu D

Cũng trong dịp này đoàn công tác Cụm Thi đua số 2 cũng lan tỏa ngọn lửa tri ân bằng hoạt động thăm hỏi, tặng quà 10 gia đình chính sách tại xã Mã Đà với mỗi phần quà trị giá 1.000.000 đồng. Bà Hồ Thị Sáu, chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù, đày được Thủ tướng Chính phủ tặng “Kỷ niệm chương vì có tinh thần kiên trung bất khuất, góp phần vào thắng lợi của sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc” xúc động và cảm ơn tình cảm của CBCS lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai đã giành cho bà cũng như các gia đình chính sách trên địa bàn xã nói riêng, tỉnh nhà nói chung.
Đoàn thăm và tặng quà cựu tù cách mạng Hồ Thị Sáu
Đoàn thăm và tặng quà cựu tù cách mạng Hồ Thị Sáu

Tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ đã được Cụm thi đua duy trì thực hiện hàng năm. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn" đối với thế hệ cha anh, các thương binh, anh hùng liệt sĩ. Đồng thời, qua đó tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ CAND trong thời đại mới; cổ vũ, động viên, hỗ trợ thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, đóng góp tích cực cho gia đình và xã hội.
Một số hình ảnh hoạt động khác:


Hội phụ nữ PC08

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​