Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Thống Nhất: Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy
Để đảm bảo an toàn và đáp ứng các yêu cầu về nghiệp vụ PCCC trong lao động SXKD. Tại Công ty TNHH Tino chuyên sản xuất thức ăn chăn nuôi, Công an huyện Thống Nhất mở lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho 40 CBCNV trong Công ty.
Tại lớp huấn luyện, CBCNV công ty đã được các đồng chí trong Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an huyện Thống Nhất, truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC.

Chương trình huấn luyện gồm 2 phần. Về phần lý thuyết, các học viên được truyền đạt một số văn bản về PCCC; và luật PCCC; khái niệm cơ bản trong công tác PCCC; các nguy cơ gây cháy; điều kiện duy trì sự cháy; một số biện pháp phòng cháy cơ bản; tính chất nguy hiểm gây cháy nổ của một số loại chất dễ cháy như: xăng, dầu, cồn, vải, bụi cám…; các biện pháp, quy trình chữa cháy tại cơ sở khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Về phần thực hành, các học viên được thực tập ngay tại sân công ty với các thao tác gấp chăn, phủ chăn chữa cháy, dập tắt đám cháy tại chỗ bằng bình bột chữa cháy MFZ8, bình khí CO2 và các cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra, thực hành các tình huống giả định, phản ứng nhanh phát sinh trong trong trường hợp xảy ra cháy nổ; phương pháp tổ chức thoát nạn, cứu người bị nạn, cứu hộ, cứu tài sản và bảo vệ tài sản trong quá trình xảy ra cháy nổ; quy trình cứu chữa một vụ cháy để chủ động trong phòng tránh, cứu hộ, giảm thiểu tối đa thiệt hại về con người và tài sản, trang thiết bị của công ty .

Qua lớp học, các học viên đều nắm vững những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, sử dụng thuần thục các phương tiện phòng cháy chữa cháy tại chỗ cũng như những nguyên nhân tiềm ẩn dẫn đến nguy cơ cháy nổ. Qua đó có các biện pháp phòng tránh triệt để các nguy cơ cháy nổ xảy ra.
Nguyễn Phước Trung

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​