Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Bảo đảm tốt an ninh trật tự tại các khu công nghiệp ở huyện Nhơn Trạch
Đồn Công an Khu công nghiệp (KCN) Nhơn Trạch có nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) tại 08 KCN trên địa bàn huyện, các KCN này hiện đang thu hút hơn 400 dự án FPT với số vốn đầu tư 09 tỷ USD. Thời gian qua, Đồn công an KCN Nhơn Trạch đã làm tốt công tác giữ gìn ANTT địa bàn các KCN, tạo môi trường ổn định cho các nhà đầu tư, công nhân lao động yên tâm kinh doanh, sản xuất.
* Tạo môi trường ổn định cho nhà đầu tư
Trung tá Vũ Đình Thành, Trưởng Đồn công an khu công nghiệp Nhơn Trạch (huyện Nhơn Trạch) cho biết: Xác định việc bảo đảm ANTT trong các KCN để tạo an tâm cho nhà đầu tư nên việc tiếp nhận khai báo tạm trú cho lao động nước ngoài nhập cảnh, làm việc và lưu trú tại các doanh nghiệp trong KCN, ổn định ANTT cho người lao động đã được các cán bộ, chiến sĩ Công an KCN Nhơn Trạch tích cực làm tốt từ công tác tiếp dân, giải quyết hành chính.
Đồn công an khu công nghiệp Nhơn Trạch bàn phương án bắt một vụ đánh bạc trong công ty
Đồn công an khu công nghiệp Nhơn Trạch bàn phương án bắt một vụ đánh bạc trong công ty

Để kịp thời phát hiện và giải quyết các vấn đề liên quan đến ANTT, Đồn công an KCN Nhơn Trạch phối hợp với trung Đội dân quân khu công nghiệp tiến hành tuần tra dọc các tuyến đường trên địa bàn KCN. Thời gian tuần tra sẽ diễn ra liên tục trong ngày, vào nhiều khung giờ khác nhau và phủ khắp các tuyến đường, nhất là các khu vực trọng điểm. Nhờ vậy mà lực lượng đã kịp thời can thiệp, xử lý 09 vụ đánh nhau, chuẩn bị hung khí đánh nhau, thu giữ 07 cây mã tấu tự chế, 09 cây tuýp sắt. Ngoài việc huy động lực lượng thường xuyên túc trực để bảo vệ ANTT các KCN rộng lớn, Công an Đồn KCN Nhơn Trạch đã phối hợp chặt chẽ với các công ty nhằm huy động lực lượng bảo vệ công ty thực hiện công tác bảo vệ có hiệu quả và đảm bảo an toàn hơn.
Đặc biệt để đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT), Đồn công an khu công nghiệp đã phối kết hợp với Đội Cảnh sát giao thông – trật tự huyện tiến hành thực hiện 350 ca tuần tra, kiểm soát, giải tỏa lòng lề đường ở các tuyến đường 25C, 25D, khu vực trước các cổng công ty lớn như Hwaseung, Hualong, Texhong, Hyosung, Hưng Nghiệp Formosa …thu giữ nhiều dụng cụ phục vụ việc buôn bán hàng rong tự phát, qua đó không còn tình trạng mua bán hàng rong diễn ra phổ biến như trước đây góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông.
* Giữ vững an ninh trật tự khu công nghiệp
Đồn công an KCN đã cùng các Đội nghiệp vụ Công an huyện Nhơn Trạch và các địa phương vùng giáp ranh KCN thường xuyên phối hợp tuần tra, qua đó hạn chế được các vụ việc gây mất ANTT. Từ đầu năm 2020 đến nay, trên địa bàn Công an KCN Nhơn Trạch xảy ra 66 vụ việc liên quan đến trật tự, an toàn xã hội (so với cùng kỳ năm 2019 giảm 06 vụ), đã lập hồ sơ chuyển công an huyện 51 vụ, 23 đối tượng gồm trộm cắp, đánh bạc, gây rối trật tự, cố ý gây thương tích,… 01 vụ vi phạm khai thác trái phép khoáng sản và vận chuyển chất thải nguy hại không đúng quy định, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 15 vụ với 27 đối tượng vi phạm chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự, nộp Kho bạc Nhà nước gần 32 triệu đồng .
Điển hình, trưa ngày 11/6/2020, qua các biện pháp nghiệp vụ Đồn Công an khu công nghiệp bắt quả tang 08 đối tượng là công nhân Công ty Gr.T. hành lang giữa xưởng 4 và xưởng 5 đánh bạc bằng hình thức “lắc bầu cua” qua phần mềm ứng dụng đánh bạc trong ĐTDĐ cảm ứng của Nguyễn Đại Lợi (làm cái) với số tiền đặt cược từ 10 ngàn đến 200 ngàn đồng/người/ván, thu giữ gần 6,5 triệu đồng.
Trước đó, rạng sáng ngày 28/04/2020 Đồn Công an KCN Nhơn Trạch phối hợp với Tổ Cảnh sát Cơ động thuộc Trung đoàn CSCĐ E25 Bộ Công an tuần tra kiểm soát trên địa bàn KCN Nhơ Trạch 1. Quá trình tuần tra phát hiện bắt quả tang 06 đối tượng đang đánh bạc ăn tiền bằng bài cào cái (ba lá) thắng thua với số tiền là 100.000đ/người/ván tại xưởng sản xuất của công ty E. S. Nhơn Trạch. Cả 02 vụ việc trên Đồng công an khu công nghiệp chuyển Đội ĐTTH Công an huyện điều tra theo thẩm quyền.
Công tác vận động lực lượng bảo vệ ở các KCN và công nhân tham gia tích cực truy bắt và tố giác tội phạm cũng được chú ý. Qua đó, đã phát huy được hiệu quả tích cực, giúp cơ quan chức năng truy bắt được nhiều đối tượng phạm tội. Trung tá Vũ Đình Thành nhấn mạnh: một trong những vấn đề đáng lưu tâm hiện nay là tình trạng nhân viên, bảo vệ của các công ty phối hợp với các đối tượng bên ngoài trộm tài sản công ty, vì vậy để chủ động đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn ANTT, đảm bảo phát triển kinh tế ở các KCN, Trung tá Thành cho biết, điều quan trọng nhất là các doanh nghiệp cần kiện toàn đội ngũ bảo vệ, xây dựng nội quy, quy chế ra - vào công ty, quy trình xuất nhập hàng hóa và tăng cường vai trò tự quản, tổ chức duy trì tuần tra kiểm soát bảo vệ công ty, đồng thời chú trọng công tác tuyên truyền để công nhân lao động công ty nâng cao ý thức cảnh giác trong việc bảo vệ tài sản. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cần tăng cường phối hợp hoạt động với các xã lân cận đẩy mạnh các biện pháp để phòng ngừa, phát hiện tội phạm. Đồn công an KCN Nhơn Trạch đã thường xuyên gặp gỡ trao đổi và phối hợp cùng lực lượng bảo vệ này, cũng như các địa phương giáp ranh KCN kịp thời xử lý các cuộc đình, lãn công và các vụ việc phạm pháp, góp phần bảo đảm ANTT.
Do chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, triển khai nhiều biện pháp phòng ngừa, kết hợp với tuyên truyền, vận động nên trên địa bàn KCN Nhơn Trạch tình hình ANTT được đảm bảo. Hầu hết các doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định và góp phần cho sự phát triển KT-XH của tỉnh
Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, Đồn công an khu công nghiệp Nhơn Trạch tiếp tục đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát nắm chắc tình hình các loại tội phạm trong địa bàn khu công nghiệp, ghi nhận tình hình tội phạm để có những biện pháp đối phó phù hợp góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn.
Hồng Nam

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​