Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Biên Hòa: Mượn tiền không được, trộm xe của bạn đem bán
Cơ quan CSĐT Công an thành phố Biên Hòa đã tạm giữ hình sự hai đối tượng Phạm Viết Đồng (34 tuổi, tạm trú TP Biên Hòa) và Nguyễn Thị Đằng (36 tuổi, ngụ Bạc Liêu) để điều tra về các hành vi “Trộm cắp tài sản” và “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.
Theo đó, khoảng 11h30 ngày 24/6/2020 anh P.Q.B (26 tuổi, ngụ Cẩm Mỹ) đến phòng trọ của Nguyễn Thị Đằng tại KP Long Đức 3, phường Tam Phước, TP. Biên Hòa để chơi. Tại phòng trọ của Đằng còn có Đồng và 01 người bạn khác của Đằng. Trong lúc mọi người đang ngồi nói chuyện thì Đồng hỏi mượn tiền anh B nhưng anh không được anh B đồng ý. Đến khoảng 12h00 cùng ngày lợi dụng lúc anh B đang chơi game trên điện thoại, Đồng lén lút lấy trộm chìa khóa xe máy cùng giấy tờ xe để trong bóp của anh B, sau đó Đồng dắt xe mô tô hiệu Exciter BKS 60C1-996.15 của anh B ra hành lang trước phòng trọ rồi nổ máy chạy đi.
Sau khi trộm cắp được xe mô tô trên, Đồng rủ Đằng đi cầm cố xe tại tiệm cầm đồ “Đ.P” thuộc Kp Long Đức 1, phường Tam Phước được số tiền 20 triệu đồng. Các đối tượng đã dùng số tiền trên chia nhau tiêu xài cá nhân và trả nợ hết 17 triệu đồng.
Sau khi phát hiện mất xe, anh B đã đến Công an phường Tam Phước để trình báo sự việc. Căn cứ vào thông tin mà nạn nhân cung cấp, lực lượng Công an phường đã tổ chức làm việc với các đối tượng có liên quan. Qua đấu tranh Đồng và Đằng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.
ảnh: đối tượng Phạm Viết Đồng và Nguyễn Thị Đằng cùng tang vật
ảnh: đối tượng Phạm Viết Đồng và Nguyễn Thị Đằng cùng tang vật

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan Công an điều tra, làm rõ theo quy định.
Văn Thư – Trung Hiếu

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​