Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Long Thành: Tổ chức diễn đàn trẻ em với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em”
Trẻ em là hạnh phúc của gia đình, là chủ nhân tương lai của đất nước. Tất cả trẻ em đều có quyền được sống, phát triển trong môi trường lành mạnh, không bị xâm hại, không để kẻ xấu lôi kéo, dụ dỗ. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của xã hội, đặc biệt trong thời đại công nghệ số, bên cạnh những tiến bộ tích cực thì trẻ em cũng phải đối mặt với những nguy cơ mà chúng ta cần chung tay bảo vệ.
Nhằm tạo môi trường sống an toàn cho trẻ em, giảm tối đa tình trạng trẻ em bị bạo lực và xâm hại; đồng thời, nhằm bồi dưỡng, trang bị cho các em những kiến thức cơ bản để các em có thể tự bảo vệ mình trước những ảnh hưởng tiêu cực của cuộc sống, có những suy nghĩ và bước đi đúng đắn cho tương lai, vào sáng ngày 27/06/2020, Công an xã Lộc An phối hợp với các ban ngành, đoàn thể xã: Hội Phụ Nữ, Đoàn Thanh Niên, Mặt trận Tổ quốc, Bộ phận Tư pháp, cán bộ phụ trách bà mẹ và trẻ em xã Lộc An tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2020 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em” tại Trường Tiểu học Lộc An.

Tham dự diễn đàn có sự góp mặt của 200 em học sinh khối 4 và khối 5 trường Tiểu học Lộc An. Diễn đàn trẻ em năm 2020 được tổ chức với nội dung chính là phiên thảo luận, đối thoại trực tiếp. Trong phiên thảo luận, các em thiếu nhi đã thảo luận, chia sẻ những vấn đề liên quan đến trẻ em hiện nay: bạo lực học đường, xâm hại trẻ em, mạng internet, game online, tác hại của ma túy. Những vấn đề các em đặt ra đã được các đại biểu lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, công an xã lắng nghe và phản hồi tích cực, đồng thời đưa ra những giải pháp kịp thời giúp các em hiểu rõ các vấn đề thắc mắc, giúp cho các em có những suy nghĩ và bước đi đúng đắn trong tương lai.

Ngoài ra, các em cũng được ban tổ chức thông tin những kiến thức vô cùng hữu ích từ kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em, vấn đề bạo lực học đường, những ảnh hưởng của mạng xã hội đến trẻ em, tác hại của ma túy và vi phạm pháp luật. Qua đó, các em biết cách phòng chống không để kẻ xấu lôi kéo, dụ dỗ vào con đường ma túy, tệ nạn và không để VPPL. Đây là những kiến thức vô cùng quan trọng để bảo vệ bản thân và bạn bè.

Kết thúc diễn đàn, Ban tổ chức đã trao những phần quà đến các em có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tập vươn lên.

Đây là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn thể xã hội về tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.
Công an xã Lộc An

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​