Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Huyện Trảng Bom: Tăng cường công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự
Là địa bàn có đông dân cư, tuy nhiên thời gian qua, tình hình an ninh trật tự và an toàn xã hội trên địa bàn huyện Trảng Bom tương đối ổn định. Điều này có được là nhờ công tác quản lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện được siết chặt.
Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự (ANTT), nhất là cơ sở cho thuê lưu trú (nhà nghỉ, khách sạn, nhà trọ), dịch vụ cầm đồ, karaoke … cũng phát triển mạnh. Bên cạnh những mặt tích cực, bọn tội phạm thường lợi dụng các cơ sở này để hoạt động gây ra các vụ việc phức tạp, vi phạm pháp luật. Hiện trên địa bàn huyện Trảng Bom có 4 khu công nghiệp tập trung, khoảng 200 doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và nhiều doanh nghiệp tư nhân trong nước, thu hút hơn 100 ngàn lao động khắp các tỉnh trong cả nước đến làm việc, lưu trú. Đa phần lực lượng này còn trẻ, chưa có nhà riêng nên các dịch vụ như: nhà trọ, cầm đồ, karaoke... gia tăng. Thống kê hiện trên địa bàn huyện có gần 400 cơ sở kinh doanh có điều kiện hơn 2 ngàn hộ kinh doanh nhà trọ với hơn 20 ngàn phòng trọ.
Tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh có điều kiện trên đia bàn thị trấn Trảng Bom
Tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh có điều kiện trên đia bàn thị trấn Trảng Bom

Trung tá Nguyễn Thành Ân, Đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Trảng Bom cho biết: Trước tình hình đó, để thực hiện có hiệu quả công tác quản lý nhà nước đối với các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT trên địa bàn, hàng năm Đội đã tham mưu Ban lãnh đạo Công an huyện tăng cường công tác tuyên truyền đối với chủ các cơ sở kinh doanh nhằm nâng cao ý thức đấu tranh phòng, chống các hoạt động lợi dụng cơ sở kinh doanh có điều kiện để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. Đồng thời, xây dựng nhiều kế hoạch tổng kiểm tra hành chính; tổ chức kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh ngành nghề có điều kiện. Ngoài ra, Công an huyện cho thu âm và tổ chức tuyên truyền lưu động bằng loa phát thanh tại các tổ dân phố, khu nhà trọ, quán karaoke… đến người dân, nhất là công nhân lao động nắm bắt về thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, từ đó đề cao tinh thần cảnh giác.
Bên cạnh đó, Công an huyện đã chỉ đạo các Đội nghiệp vụ, công an xã, thị trấn tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn và quản lý chặt chẽ ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT. Trong đó, tập trung vào các cơ sở kinh doanh lưu trú, karaoke, massage, dịch vụ cầm đồ.. Kết quả trong 6 tháng đầu năm 2020, đã tiesn hành kiểm tra 160 lượt cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT trên địa bàn, qua kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện 105 trường hợp vi phạm với các lỗi như: hoạt động quá giờ, gây tiếng ồn vượt quá quy chuẩn, thiếu tinh thần trách nhiệm để nhân viên mua bán dâm và thực hiện các hành động kích dục, không thông báo lưu trú cho cơ quan công an, không thực hiện các quy định về ANTT đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện; cầm cố tài sản không chính chủ đặc biệt phát hiện hàng chục đối tượng dương tính với ma túy … xử phạt hành chính với số tiền hơn 344 triệu đồng. Đơn cử khuya ngày 21/03/2020, lực lượng phối hợp Công an huyện Trảng Bom và Công an xã Tây Hòa tiến hành kiểm tra hành chính nhà trọ M.Q. bắt quả tang 12 đối tượng đánh bạc ăn tiền và sử dụng trái phép chất ma túy, tại phòng số 08thu giữ trên chiếu bạc và trong người các đối tượng 13 triệu đồng, tiếp tục kiểm tra 02 phòng của nhà trọ trên cơ quan công an phát hiện 03 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy và 01 đối tượng tàng trữ ma túy hay khuya ngày 30/4/2020, Công an huyện Trảng Bom và Công an xã Bình Minh kiểm tra hành chính nhà nghỉ S. Nh. phát hiện đối tượng Trần Văn Tuấn (23 tuổi) ngụ xã Quảng Tiến, huyện Trảng Bom, đang tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 01 gói ma túy đá và 01 cân tiểu ly, đồng thời Tuấn khai nhận vừa bán ma túy 01 goi ma túy với giá 200 ngàn đòng cho 01 con nghiện cũng thuê trọ ở nhà nghỉ.
Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, Công an huyện tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh có điều kiện về ANTT bằng nhiều hình thức, biện pháp, tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân tiếp cận, thực hiện và chấp hành tốt các quy định trong công tác quản lý nhà nước về ANTT trên địa bàn. Thường xuyên phối hợp với các ngành có liên quan kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh chấp hành đúng quy định của pháp luật không để xảy ra tình trạng vi phạm các quy định, điều kiện về ANTT. Kiên quyết xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân cố tình vi phạm quy định trong công tác quản lý nhà nước về ANTT.
Hồng Nam

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​