Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Công an xã An Phước tưng bừng tổ chức các hoạt động tiến tới Ngày hội Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc
Ngày 26/6/2020 Công an xã An Phước đã tổ chức chuỗi các hoạt động hướng tới Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ. Đây được xem như là các hoạt động thiết thực, hưởng ứng kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2020) và 15 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (ANTQ)” (19/8/2005 – 19/8/2020).
Xã An Phước được xác định là địa bàn trọng điểm của huyện Long Thành, hiện là xã đầu tiên và duy nhất của huyện đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao. Thời gian qua, Công an xã An Phước đã phối hợp với các ban, ngành trên địa bàn xã xây dựng thành công 08 mô hình điển hình tiên tiến trong đấu tranh phòng chống tội phạm, đã tạo được sự chuyển biến tích cực, thu hút được đông đảo người dân tham gia, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm.
Nhận thức được vai trò của quần chúng nhân dân có sức mạnh hết sức to lớn, quan trọng trong việc đảm bảo tình hình ANTT tại địa phương. Lực lượng Công an xã đã lấy công tác vận động toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ là phương hướng hàng đầu, là vấn đề có ý nghĩa chiến lược trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm. Thực tế cho thấy, ở đâu có phong trào tốt thì việc quản lý, kiểm soát an ninh trật tự, phòng chống tội phạm được chủ động, người dân vững tin và yên tâm chăm lo đời sống.
Sáng ngày 26/6/2020, mở đầu cho chuỗi hoạt động tiến tới Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2020 lực lượng công an xã đã ra quân làm công tác dân vận phát quang, cuốc cỏ, dùng xe múc khai thông mương, cống, dọn vệ sinh dọc hai bên tuyến đường liên ấp 7. Đây được xem là hoạt động ý nghĩa; tạo không khí vui tươi, sôi nổi, đồng thời thắt chặt nghĩa tình quân dân và mối quan hệ gắn bó giữa Nhân dân với cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, phát huy hơn nữa phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại địa phương.nói riêng, trên địa bàn huyện nói chung.
 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

                                                                        Một số hình ảnh của buổi dân vận tại ấp 7 xã An Phước 

Tiếp tục chuỗi chương trình, lúc 15h00 Công an xã An Phước đã có buổi giao lưu bóng đá với Đội Cảnh sát PCCC, Công an xã Tam An và doanh nghiệp Sonadezi đóng trên địa bàn xã. Với tinh thần giao lưu học hỏi, trao dồi sức khỏe và đặc biệt là “trao đổi kinh nghiệm đá banh” với nhau. Các đội đã chơi với nhau thật hăng say, hào hứng và đầy nhiệt huyết.
 
 

Hình ảnh của buổi giao lưu bóng đá giữa CA xã An Phước với các đội bạn
Hình ảnh của buổi giao lưu bóng đá giữa CA xã An Phước với các đội bạn

Vào lúc 19h00 cùng ngày, Công an xã An Phước tiếp tục tổ chức phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ấp 7. Tại buổi phát động, đông đảo nhân dân ấp 7 đã được CBCS Công an huyện, công an xã tuyên truyền các nội dung về những quy định đối với công tác vận động giao nộp, thu gom vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; công tác phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy; hướng dẫn cụ thể quy định, thủ tục về các mặt công tác QLHC, đăng ký thường trú, tạm trú, tạm vắng, giải trình các vấn đề mà nhân dân còn vướng mắc trong thời gian qua.
Qua phát động nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và các tầng lớp nhân dân trong công tác đảm bảo an ninh trật tự. Vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Buổi phát động còn là dịp để ghi nhận những đóng góp của Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ ANTQ, đồng thời kết hợp tuyên truyền kiến thức pháp luật, phòng chống tội phạm, giúp người dân nâng cao nhận thức, nhận diện phương thức hoạt động của các loại tội phạm để có biện pháp đấu tranh hiệu quả, ngăn ngừa và tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
 
 

 
 

Hình ảnh của buổi phát động phong trào toàn dân BV ANTQ tại ấp 7
Hình ảnh của buổi phát động phong trào toàn dân BV ANTQ tại ấp 7

Phạm Minh Triết

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​