Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Ra mắt mô hình Tiếng kẻng đoàn kết tại xã Hàng Gòn
Chiều ngày 25/6/2020, Công an TP. Long Khánh phối hợp với xã Hàng Gòn thành lập mô hình Tiếng kẻng đoàn kết và giữ gìn an ninh trật tự khu kinh tế ấp Tân Phong (xã Hàng Gòn) để tự phòng, tự quản và tự bảo vệ an ninh trật tự gồm 30 thành viên do ông Phan Văn Đạt, tổ trưởng tổ nhân dân số 3 làm tổ trưởng, với chức năng, nhiệm vụ tuyên truyền giáo dục người thân chấp hành tốt pháp luật, thực hiện các biện pháp tự phòng, tự quản về ANTT cho bản thân, gia đình đồng thời cùng cộng đồng tình làng nghĩa xóm giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong công tác phòng chống tội phạm đảm bảo ANTT trên địa bàn.
Các ban ngành đoàn thể xã Hàng Gòn và Ban điều hành
Các ban ngành đoàn thể xã Hàng Gòn và Ban điều hành

Quang cảnh buổi lễ ra mắt
Quang cảnh buổi lễ ra mắt

Về cách thức hoạt động của mô hình, kẻng được treo tại nơi thuận tiện, dễ sử dụng và khi có đối tượng vi phạm trật tự xã hội thì gõ kẻng liên hồi và báo cho Tổ trưởng và các Tổ Phó ban điều hành mô hình, đồng thời báo cho Công an xã. Sau khi nghe tiếng Kẻng thì tất cả các hộ dân trong Tổ đồng đánh kẻng và tập trung cùng nhau ra để hỗ trợ vây bắt đối tượng. Ngoài ra, tiếng kẻng còn báo khi trong Tổ có xảy ra các sự việc như: xảy ra tai nạn, họp hành….
Hồng Nam

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​