Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Tập huấn nâng cao khai thác sử dụng Phần mềm Quản lý nhân hộ khẩu
Lúc 8h, ngày 24/6/2020, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn khai thác sử dụng Phần mềm Quản lý nhân hộ khẩu cho gần 400 cán bộ chiến sĩ làm công tác quản lý nhân hộ khẩu tại Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an các huyện, thành phố và cán bộ công an các xã, phường, thị trấn trong tỉnh.
Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Chư - Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin; Đồng chí Đại tá Trần Tiến Đạt - Phó Giám đốc Công an tỉnh- Chủ trì hội nghị.
Đồng chí Đại tá Trần Tiến Đạt - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị
Đồng chí Đại tá Trần Tiến Đạt - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

Đồng chí Đại tá Trần Tiến Đạt - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí khẳng định công tác ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin tại Công an tỉnh Đồng Nai luôn được Bộ Công an, UBND tỉnh và Đảng ủy Công an tỉnh quan tâm chỉ đạo. Năm 2010, Công an tỉnh đã phối hợp với Cục Công nghệ thông tin triển khai thực hiện dự án “Xây dựng hệ thống thông tin quản lý nhân hộ khẩu tỉnh Đồng Nai”. Phần mềm bước đầu đem lại hiệu quả cao trong công tác quản lý nhân khẩu, hộ khẩu là tiền đề cho cơ sở dữ liệu dân cư toàn quốc.
Tuy nhiên, do dữ liệu ngày càng lớn, số lượng truy cập hệ thống ngày càng nhiều dẫn đến việc quá tải, làm chậm tốc độ xử lý thông tin, ảnh hưởng đến chế độ báo cáo. Mặt khác, các biểu mẫu thống kê của hệ thống phần mềm được xây dựng từ năm 2010 cần được phải cải tiến cho phù hợp với các văn bản chỉ đạo hướng dẫn của chính phủ và Bộ Công an về đăng ký, quản lý cư trú.
Vì vậy, phần mềm quản lý nhân hộ khẩu đã được Cục Công nghệ thông tin phối hợp với Công an tỉnh Đồng Nai nâng cấp.
Phần mềm Quản lý nhân hộ khẩu mới được cải tiến với gần 100 biểu mẫu thống kê, báo cáo theo quy định hiện hành (phần mềm cũ với 18 biểu mẫu thống kê, báo cáo) dùng riêng cho 3 cấp (tỉnh, huyện, xã); nhiều chức năng được bổ sung, nâng cấp cho phù hợp với công tác nghiệp vụ về quản lý cư trú như: chức năng tiếp nhận hoàn trả hồ sơ, tách hộ khẩu cùng địa chỉ, chuyển đến và chuyển đi hộ khẩu trong huyện, xác nhận nhân khẩu chuyển đến trong huyện, chức năng tìm kiếm nâng cao giúp việc tìm kiếm thông tin, xác minh được thuận tiện.
Phần mềm Quản lý nhân hộ khẩu mới đáp ứng các yêu cầu nghiệp vụ của công tác quản lý nhân hộ khẩu của Công an tỉnh cũng như các yêu cầu của lãnh đạo tỉnh và các sở, ban ngành phục vụ phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh
Thời gian tập huấn sẽ được tổ chức 02 đợt, mỗi đợt 01 ngày từ ngày 24 đến 25/6/2020.
Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Chư - Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin - Bộ Công an phát biểu tại Hội nghị
Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Chư - Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin - Bộ Công an phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị tập huấn vinh dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Chư - Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin - Bộ Công an đến dự và phát biểu chỉ đạo, Đồng chí Phó cục trưởng chỉ đạo: Công tác cải cách hành chính trong lĩnh vực quản lý nhà nước về an ninh trật tự là một nhiệm vụ hết sức quan trọng, trong đó có quản lý nhân hộ khẩu, là tiền đề xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Những thông tin được cập nhật trong phần mềm góp phần phục vụ công tác giữ gìn an ninh trật tự; cung cấp thông tin cho các ngành, các cấp phục vụ công tác phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Đồng chí đánh giá cao công tác ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin tại Công an tỉnh Đồng Nai.
Một số hình ảnh tại Hội nghị tập huấn:
 
 

 
 

 
 

 
 

Ban biên tập

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​