Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Ấm áp bữa cơm gia đình Việt Nam
Trải qua nhiều thế hệ, gia đình Việt Nam được hình thành và phát triển với những chuẩn mực giá trị tốt đẹp, từ đó góp phần xây dựng bản sắc văn hóa dân tộc. Những giá trị truyền thống quý báu như lòng yêu nước, yêu quê hương, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, hiếu nghĩa, hiếu học, cần cù sáng tạo trong lao động, kiên cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách đã được gia đình Việt Nam vẫn luôn giữ gìn, vun đắp và phát huy trong suốt quá trình lịch sử dựng nước và giữ nước.
Qua nhiều thời kỳ phát triển, cấu trúc và quan hệ trong gia đình Việt Nam có những thay đổi, thế nhưng chức năng cơ bản của gia đình vẫn còn tồn tại và luôn là một nhân tố quan trọng, không thể thiếu trong sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Với nhịp sống xã hội phát triển rất nhanh như hiện nay, mỗi người chúng ta ngày càng tất bật hơn với công việc hàng ngày. Bữa cơm là dịp đoàn tụ sau một ngày làm việc và học tập vất vả của các thành viên trong gia đình.

Bữa cơm gia đình tuy đơn sơ, đạm bạc không có nhiều món ăn cầu kỳ đắt tiền, nhưng ở đó người nấu ăn, trước hết là người vợ, người mẹ luôn quan tâm đến sở thích của chồng con, cả một sự chuẩn bị chu đáo từ việc món ăn, lựa chọn thực phẩm, chế biến sao cho phù hợp khẩu vị của từng người. Không chỉ chú ý đến sở thích của các thành viên mà quan tâm đến sức khoẻ từng người, gặp lúc ốm đau, mệt mỏi... để mỗi thành viên khi ngồi vào mâm cơm đều có thể ăn một chút gì đó dù ốm đau, khiến họ rất cảm kích trước sự chăm nom, săn sóc của gia đình, đặc biệt của người vợ, người mẹ... qua bữa cơm còn giáo dục cho mỗi thành viên, đặc biệt là trẻ em biết kính trên, nhường dưới; cách san sẻ công việc với mọi người trong gia đình... Đó là cách giáo dục cụ thể, thiết thực, đời thường, về ý thức gắn bó, “chia ngọt, sẻ bùi” giữa các thành viên trong gia đình rồi sau lan toả ra ngoài xã hội, cộng đồng.
Hạnh phúc gia đình được xây dựng đơn giản như vậy thôi! Nhưng để có được hạnh phúc đơn giản ấy, thì người chủ gia đình, đặc biệt người phụ nữ, cần chăm lo cho bữa ăn có ý nghĩa thật sự và những thành viên khác cũng phải cùng chung tay để cho bữa cơm ấy thật sự có ý nghĩa, thật sự đem lại niềm vui cho các thành viên trong nhà, mỗi khi đến giờ cơm mọi thành viên đều nhớ. Bữa cơm mọi thành viên quây quần bên mâm cơm gia đình vốn từ lâu đã trở thành biểu tượng đẹp của nếp nhà Việt Nam. Những ồn ào của cuộc sống như lui vào hậu trường để nhường chỗ cho sự vui vẻ, tiếng cười, sự yêu thương và hạnh phúc dâng đầy.

Hưởng ứng ngày gia đình Việt Nam (28/6), Hội Cơ sở PA08 đã tham gia hội thi “Gia đình CBCS Công an Đồng Nai” do Công an tỉnh cùng Sở Văn hóa, thể thao và du lịch Đồng Nai đã tổ chức với thông điệp mỗi cán bộ, chiến sĩ, mỗi gia đình hãy cố gắng gìn giữ và duy trì những bữa cơm truyền thống vốn có của gia đình Việt, nhằm xây dựng gia đình hạnh phúc góp phần nên một xã hội phồn thịnh, văn minh, giàu tính nhân văn và phát triển bền vững.
HỘI CƠ SỞ PA08

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​