Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Công an huyện Thống Nhất: Tăng cường đảm bảo trật tự, an toàn giao thông
Xác định công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (ATGT) nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương là một trong những nhiệm vụ trọng tâm; thời gian qua, Công an huyện Thống Nhất đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, góp phần tạo chuyển biến tích cực trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (ATGT).
Xử lý người vi phạm trật tự an toàn giao thông
Xử lý người vi phạm trật tự an toàn giao thông

Thống Nhất là huyện có địa bàn giáp ranh với nhiều huyện, thành phố Long Khánh của tỉnh Đồng Nai, nhiều tuyến, nút giao thông quan trọng, như: Tuyến Quốc lộ 20, Quốc lộ 1A, tỉnh lộ 769, 762, Cao tốc Dầu Giây – Long Thành – TP. Hồ Chí Minh đi qua huyện và các tuyến đường liên huyện, liên xã. Cùng với đó, mật độ tham gia giao thông của người dân và các loại phương tiện ngày càng tăng cao.
Để đảm bảo trật tự, ATGT, Công an huyện Thống Nhất đã chủ động tham mưu cho Ban ATGT huyện xây dựng kế hoạch, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phù hợp với tình hình thực tiễn. Từ đầu năm đến nay, Công an huyện đã phối hợp với các cơ quan, đoàn thể tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT tới người điều khiển phương tiện giao thông, đặc biệt là Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia và Nghị định số 100/2019/NĐ - CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt; đồng thời, phối hợp với Trung tâm văn hóa, thông tin thể thao huyện tuyên truyền 280 tin bài với thời lượng trên 3,1 ngàn phút, tuyên truyền lưu động trực tiếp 18 lần, tuyên truyền 04 lượt tại khu dân cư với gần 800 lượt người tham dự, treo 10 băng rôn dọc, 14 băng rôn ngang; tham mưu Ban an toàn giao thông tổ chức diễu hành, lồng ghép tuyên truyền bằng loa phát thanh lưu động về hoạt động ra quân hưởng ứng thực hiện năm an toàn giao thông 2020.
Trung tá Nguyễn Hữu Vinh, Đội trưởng Đội CSGT-TT, Công an huyện Thống Nhất, cho biết: “Để đảm bảo trật tự, ATGT trên địa bàn, từ đầu năm đến nay, lực lượng CSGT-TT Công an huyện đã tích cực phối hợp với Phòng PC08 Công an tỉnh tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trên tuyến Quốc lộ 1A, 20 đoạn qua địa bàn; phối hợp với lực lượng công an các xã, thị trấn Dầu Giây thực hiện tuần tra, kiểm soát các tuyến tỉnh lộ, liên huyện, liên xã gắn với công tác tuyên truyền về ATGT trên địa bàn.
Trong 6 tháng đầu năm 2020, trên địa bàn huyện xảy ra 08 vụ tai nạn giao thông làm 09 người chết, 3 người bị thương, hư hỏng 03 xe ô tô và 11 xe mô tô, so với cùng kỳ năm 2019 giảm 03 tiêu chí (giảm 03 vụ, giảm 02 người chết, giảm 02 người bị thương). Lực lượng CSGT – TT huyện đã tổ chức tuần tra, kiểm soát được 733 lượt với hơn 4 ngàn lượt CSGT-TT, Công an các xã, thị trấn Dầu Giây tham gia; nhắc nhở 625 trường hợp; phát hiện trên 1,3 ngàn trường hợp vi phạm; tạm giữ 15 xe ô tô, 284 xe mô tô các loại, xử phạt hơn 1,1 ngàn trường hợp nộp Kho bạc Nhà nước gần 1,2 tỷ đồng. Các hành vi vi phạm chủ yếu là người điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, không mang theo Giấy phép lái xe, chở quá số người quy định, vượt quá tốc độ...
Với mục tiêu phòng ngừa, ngăn chặn, giảm thiểu tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí, trong thời gian tới Công an huyện Thống Nhất tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT đến nhân dân; tiếp tục thực hiện các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT từ nay đến cuối năm, đặc biệt là đảm bảo ATGT cho đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là các lỗi là nguyên nhân gây tai nạn giao thông.
Hồng Nam

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​