Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC, hướng dẫn kỹ năng PCCC cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh Trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Đồng Nai.
Trong những năm gần đây, công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại các trường học được các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương đều quan tâm chỉ đạo thực hiện. Mặc dù việc xảy ra cháy nổ tại các cơ sở trường học ít hơn nhiều so với tỉ lệ cháy, nổ tại các hộ dân và các cơ sở sản xuất kinh doanh, song công tác PCCC tại các trường học còn nhiều thiếu sót bất cập và nguy cơ xảy ra cháy, nổ bất cứ lúc nào…Do vậy tổ chức công tác truyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC và hướng dẫn kỹ năng PCCC có vị trí vô cùng quan trọng góp phần đảm bảo an toàn cháy , nổ trong nhà trường đồng thời nâng cao nhận thức cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh về tầm quan trọng của công tác PCCC.


Thực hiện theo Kế hoạch số 923-KH/ĐTN ngày 27/5/2020 của Ban chấp hành Đoàn Công an tỉnh Đồng Nai, Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (PC07) đã phân công nhiệm vụ cho các đoàn viên phối hợp với nhau để tổ chức phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC hướng dẫn kỹ năng thoát nạn cũng như cách sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh tại Trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Đồng Nai.
Tại buổi tuyên truyền các cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh rất tích cực tham gia các nội dung. Ngoài nội dung lý thuyết, các cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH còn hướng dẫn cách kiểm tra, bảo dưỡng, sử dụng phương tiện PCCC được trang bị tại chỗ, đồng thời tổ chức cho mọi người tham gia sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay và kỹ năng thoát nạn khi có sự cố xảy ra.


Thông qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh tại Trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Đồng Nai về tầm quan trọng của công tác PCCC, cứu nạn, cứu hộ, phát huy tính chủ động, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy, nổ đồng thời đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia PCCC trên địa bàn.
Lâm Văn Hiệp

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​