Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".

Lĩnh vực PCCC và Cứu nạn cứu hộ

Tuyên truyền, huấn luyện PCCC đối với lực lượng PCCC các cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn huyện Long Thành.

Sáng ngày 14/2/2020 tại trụ sở Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an huyện Long Thành đã tổ chức lớp tuyên truyền, huấn luyện về PCCC cho 142 người là đội viên đội PCCC thuộc 37 cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn huyện.

Sẵn sàng các phương án bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ mùa lễ hội

Hàng năm, sau dịp Tết Nguyên đán, người dân Việt Nam nói chung, tỉnh Đồng Nai nói riêng lại nô nức kéo nhau du xuân, tham gia những lễ hội truyền thống của dân tộc… Đa phần các lễ hội đặc sắc này thường được tổ chức vào những ngày đầu xuân năm mới, đặc biệt là dịp tháng Giêng. Đây cũng chính là thời điểm mà vấn đề cháy nổ có diễn biến phức tạp, do đó, để bảo đảm cho nhân dân có một mùa lễ hội an toàn, bình yên, lực lượng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã tăng cường lực lượng, tổ chức ứng trực, sẵn sàng chiến đấu cao.

Chuyện người chiến sĩ trực Tổng đài 114

Hiểu rõ được tầm quan trọng về việc tiếp nhận và xử lý tin báo cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ nếu chỉ cần để sót tin, hay tiếp nhận tin báo chậm hoặc xử lý tin không đúng thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng. Vì vậy, cán bộ chuyên trách khi tiếp nhận tin phải ghi nhận cụ thể, chi tiết, chính xác về thời gian, địa điểm xảy ra cháy, nổ và điều quan trọng là phải thật sự nhanh chóng truyền thông tin đến đơn vị Cảnh sát PCCC&CNCH các địa phương nơi xảy ra để kịp thời điều động lực lượng, phương tiện đến hiện trường phối hợp xử lý tình huống, đồng thời phải báo cáo cho Ban lãnh đạo Phòng biết để nắm và chỉ đạo.

Cháy bãi tập kết pallet tại xã Lộc An, huyện Long Thành

Ngày 9-2, tại hẻm 82, ấp Hàng Gòn, xã Lộc An, huyện Long Thành đã xảy ra vụ cháy tại một bãi tập kết pallet nhựa trong khu dân cư.

Tình hình cháy trong 7 ngày nghỉ Tết nguyên đán Canh Tý năm 2020

Trong 7 ngày nghỉ tết nguyên đán Mừng xuân Canh Tý năm 2020, trung tâm xử lý thông tin 114 của Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã tiếp nhận và xử lý 14 tin báo cháy cỏ, rác, 01 tin báo cháy bãi phế liệu trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Đồng Nai đã xuất tổng cộng 04 xe chỉ huy, 24 lượt xe chữa cháy, 01 xe bồn, 3 xe cứu nạn cứu hộ và 194 cán bộ chiến sĩ tham gia cứu chữa. Qua xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống cháy đã không để xảy ra cháy lan sang các khu vực liền kề, qua công tác cứu chữa đã hạn chế thấp nhất diện tích cháy lan xảy ra, không gây thiệt hại về người, về tài sản của nhân dân.

Công an huyện Trảng Bom: Kịp thời khống chế xe tải bốc cháy ngay trước Trạm thu phí

Rạng sáng ngày 02/02/2020, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an huyện Trảng Bom nhận được tin báo về vụ cháy xe tải mang biển số 61N – 9897, do tài xế Bùi Tuấn Lợi (23 tuổi), thường trú tại tỉnh Kiên Giang điều khiển, ngay trước Trạm thu phí đường tránh Biên Hoà. Đơn vị, đã điều xe chữa cháy cùng gần chục cán bộ, chiến sỹ đến dập lửa.

“Cảnh báo cháy mùa hanh khô và Tết Nguyên đán Canh Tý 2020”

Trong ngày 21/01/2020 (ngày 27 tháng 12 âm lịch), trên địa bàn tỉnh Đồng Nai xảy ra liên tiếp 02 vụ cháy, cụ thể: Vụ thứ 1 cháy rác và cỏ khô tại Kp6, phường Tân Biên, TP Biên Hòa và vụ thứ 2 cháy cỏ khô tại tổ 7, ấp Ông Hường, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu. Mặc dù thiệt hại tài sản không đáng kể nhưng nguy cơ cháy lan, cháy lớn rất cao nếu không được lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH cứu chữa kịp thời. Nguyên nhân các vụ cháy trên do người dân đốt rác, cỏ khô bừa bãi, không kiểm soát.

Lực lượng PCCC gồng mình chống giặc lửa

Vào những ngày giáp Tết nguyên đán là lúc bà con, nhân dân trên khắp mọi miền đất nước nói chung và địa bàn tỉnh Đồng Nai nói riêng đang tất bật chuẩn bị mua sắm, dọn dẹp nhà cửa, phát quang bụi cây, cỏ gần khu vực nhà để trang hoàng nhà cửa cũng như đường phố xung quanh sạch sẽ để đón một cái Tết truyền thống vui vẻ bên người thân, hàng xóm. Cũng sẽ không có gì để nói nếu như tất cả người dân đều ý thức chấp hành các quy định, điều kiện an toàn PCCC và thực hiện các khuyến cáo của cơ quan chức năng khi sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt trong quá trình đốt cỏ, rác để không mất kiểm soát dẫn đến nguy cơ cháy lan, cháy lớn uy hiếm đến tính mạng và tài sản của những người xung quanh.

Hội thao mừng Đảng mừng xuân Canh Tý năm 2020

Sáng ngày 16/01/2020, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tổ chức Hội thao mừng Đảng mừng xuân Canh Tý năm 2020 cho toàn thể cán bộ, chiến sỹ (CBCS) trong đơn vị tham gia.

Đẩy mạnh công tác phổ biến giáo dục pháp luật cho công nhân

Ngày 10/01/2020, tại Cụm công nghiệp Thạnh Phú (xã Thiện Tân - huyện Vĩnh Cửu), Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp Công ty TNHH Huỳnh Lê tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ công nhân viên Công ty.

1 - 10 Next

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820111 - 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​