Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".

Lĩnh vực PCCC và Cứu nạn cứu hộ

Công ty cổ phần xuất nhập khẩu xăng dầu Tín Nghĩa cảm ơn lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH trong công tác chữa cháy tàu chở xăng LA-073.86

Như đã đưa tin, vào lúc 17h30’ ngày 23/3/2020, tàu chở xăng dầu mang số hiệu LA-073.86 sau khi tiến hành giao hàng tại khu vực Bến cấp phát xăng dầu Tín Nghĩa thì bất ngờ gặp sự cố bốc cháy trên sông Đồng Nai.

Trảng Bom: Xây dựng điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân phòng cháy và chữa cháy

Quán triệt chỉ đạo của Lãnh đạo công an tỉnh Đồng Nai về xây dựng điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy. Công an huyện Trảng Bom căn cứ vào các tiêu chí quy định đã hướng dẫn các cơ quan, doanh nghiệp và các cá nhân đăng ký xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy. Hiện nay trên địa bàn huyện Trảng Bom duy trì 14 cơ sở điển hình tiên tiến, năm 2020 hướng dẫn xây dựng mới 05 cơ sở.

Long Thành: Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu cấp cơ sở trong công tác phòng cháy và chữa cháy

Huyện Long Thành là địa phương có diện tích rộng (khoảng 43.101ha), với 14 đơn vị hành chính trực thuộc (gồm 13 xã, 01 thị trấn), tập trung nhiều khu công nghiệp (hiện có 05 KCN và 01 cụm KCN đã đi vào hoạt động), nhiều tuyến quốc lộ huyết mạch đi qua (Quốc lộ 51, đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giấy…). Huyện Long Thành được dự báo tiếp tục có những bước phát triển về mọi mặt, đặc biệt khi dự án xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành hoàn thành. Tuy nhiên, ngoài những thuận lợi, cũng đặt ra cho huyện nhiều vấn đề liên quan đến ANTT, trong đó có công tác PCCC&CNCH sẽ gặp những khó khăn nếu như không có sự chuẩn bị đầy đủ các biện pháp phù hợp với yêu cầu của tình hình thực tế, đặc biệt là việc nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu các cơ sở trong công tác PCCC.

Trảng Bom: Nguy cơ cháy, nổ tại các chợ truyền thống

Chợ là loại hình kinh doanh có tự lâu đời, cũng là hình thức phân phối phổ biến và có vị trí quan trọng trong việc cung ứng và tiêu thụ hàng hóa với đủ các loại mẫu mã, chủng loại; đây cũng là một trong những loại hình cơ sở được xếp loại đặc biệt nguy hiểm về cháy nổ và trên thực tế đã xảy ra rất nhiều vụ cháy gây thiệt hại lớn về tài sản và tác động xấu trong xã hội.

Tăng cường công tác phòng, chống cháy rừng mùa hanh khô

Hiện ở Đồng Nai cũng như các tỉnh khu vực phía Nam đang bước vào mua khô. Do đó, nguy cơ cháy rừng đang ở mức độ rất nguy hiểm, vì vậy các địa phương và đơn vị quản lý rừng đã chú trọng thực hiện các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng.

07 ngày đêm chiến đấu với “giặc lửa”

Vào lúc 13h06’ ngày 07/3/2020, nhận được tin báo cháy thảm thực vật tại khu đất nông nghiệp bỏ hoang tại ấp 3, xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, sau đó lan nhanh ra nhiều khoảnh đất khác, cột khói bốc cao hàng chục mét.

Đốt cỏ, rác - chuyện nhỏ, hậu quả lớn

Hiện ở Đồng Nai đang là cao điểm nắng nóng nên nguy cơ cháy có thể xảy ra ở nhiều nơi. Trong đó, đáng báo động việc người dân vẫn có thói quen đốt rác, đốt cỏ đồng nhưng không kiểm soát được ngọn lửa.

Long Khánh: Nâng cao hiệu quả phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các hộ gia đình kết hợp vừa kinh doanh vừa để ở

Trong những năm qua, quá trình phát triển đô thị hóa, phát triển công nghiệp, ngày càng nhiều công trình được xây dựng trên địa bàn thành phố Long Khánh; nhu cầu sử dụng điện, gas, xăng dầu, lượng chất cháy gia tăng nhiều... luôn tiềm ần nguy cơ xảy ra cháy, nổ. Phần lớn khu dân cư, nhà dân được xây dựng phân bổ ở xung quanh các chợ, các tuyến phố kinh doanh mua bán các loại hàng hóa dễ cháy và chưa đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC).

Chủ động phòng, chống cháy rừng trong mùa khô

Thời gian vừa qua, thời tiết liên tục nắng nóng, hanh khô, gió lớn kéo dài làm cho số vụ cháy trên địa bàn tăng lên khiến công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Cháy nhà kho chứa phế liệu trong khu dân cư

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 13h15’ ngày 12/3/2020, người dân hốt hoảng khi thấy lửa bốc lên từ kho chứa phế liệu của gia đình ông Lương Đình Khang tại tổ 34, khu phố 5, phường Hố Nai, thành phố Biên Hòa, kèm theo cột khói đen cao hàng chục mét.

1 - 10 Next

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​