Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".

Tuyên truyền và phổ biến pháp luật

Một số hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến dịch bệnh Covid-19 và hình thức, biện pháp xử lý.

Nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid, Phòng Tham mưu xin phép liệt kê một số hành vi vi phạm có liên quan đến Covid-19 và hình thức, biện pháp xử lý.

Một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 29/3/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 37/NQ-CP về một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19. Nghị quyết có hiệu lực thi kể từ ngày ký, trong đó quy định cụ thể mức hỗ trợ tiền ăn, đồ dùng sinh hoạt cá nhân, chi phí khám chữa bệnh và chế độ phụ cấp cho cán bộ y tế, lực lượng vũ trang và người tham gia phòng, chống dịch. Cụ thể như sau:

Trảng Bom: Đa dạng hình thức tuyên truyền phòng, chống tội phạm

Với quyết tâm giữ vững tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn, ngay từ những ngày đầu năm 2020 đến nay, Đảng uỷ - Ban Lãnh đạo Công an huyện Trảng Bom đã tập trung triển khai liên tiếp các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm. Bên cạnh việc triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, công tác tuyên truyền phòng ngừa tội phạm cũng được quan tâm và triển khai sâu rộng với nhiều biện pháp phong phú.

08 vi phạm có liên quan đến dịch bệnh Covid-19 và mức phạt cụ thể

Trước tình hình dịch Covid-19 đang là chủ đề quan tâm của toàn cầu trong thời gian qua, sau đây Ban Biên tập xin phép được liệt kê 08 hành vi vi phạm có liên quan đến Covid-19 theo quy định của pháp luật Việt Nam và mức phạt cụ thể để mọi người tiện theo dõi:

Trách nhiệm của người chiến sĩ công an trong mùa dịch Covid-19

Hiện nay, COVID-19 có lẽ đang là cái tên của nỗi lo lắng chung trong tất cả chúng ta khi số ca nhiễm bệnh ở nước ta vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại. Trước tình hình lây lan phức tạp của virus COVID-19, Đảng và Nhà nước ta cùng toàn thể nhân dân đang rất nỗ lực chống lại dịch bệnh. Ấy vậy, dường như trong cộng đồng của chúng ta vẫn còn những người đang thờ ơ trước sự nguy hiểm và sức lây lan của virus SARS-CoV-2.

Long Thành: Làm tốt công tác tuyên truyền cho công nhân tại Khu Công Nghiệp Gò Dầu - Vedan

Từ ngày 15/3/2020 đến nay, Đồn Công an Khu Công nghiệp Gò Dầu -Vedan đã phối hợp với lực lượng biên phòng, Dân quân thường trực chủ động triển khai, tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật cho công nhân lao động trong khu công nghiệp; đồng thời, tiến hành bồi dưỡng kỹ năng pháp luật cho gần 200 đoàn viên, người lao động sinh sống và làm việc tại đây.

Tiếp tục xử lý hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Ngày 20/3/2020, facebook cá nhân “B.T.Q.T” đăng tải trên mạng xã hội; bài viết "thông báo: ở tổ 7 khu phố 2 phường long bình tân có cô nguyễn thị yến bay cùng chuyến bay với bệnh nhân số 61 bay từ malaysia về việt nam ngày 4/3/2020 về gia đình ở tổ 7 khu phố 2 phường long bình tân đến ngày 18/3 có hiện tượng ho sốt mới khai báo cơ quan y tế địa phương rồi đến tối 18/3 mới đưa đi cách ly đang chờ kết quả xét nghiệm, vậy mọi người trong khu vực lưu ý hạn chế đi lại, ăn uống ở các quán ở khu phố 2". Thông tin đã này gây hoang mang cho dư luận, đặc biệt là các hộ dân sống tại khu vực phường Long Bình Tân nói riêng, người dân sống tại TP.Biên Hoà nói chung.

Cảnh giác với hoạt động “tín dụng đen” núp bóng dưới hình thức cho vay trực tuyến

Dịch vụ cho vay ngang hàng (viết tắt là P2P Lending) hay còn gọi là cho vay trực tuyến là hoạt động kinh doanh sử dụng công nghệ (P2P Lending Platform) để kết nối người đi vay với người cho vay, trực tiếp giao dịch vay mượn nhau mà không thông qua trung gian tài chính.

Trảng Bom: Tiếp tục xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật về tình hình dịch Covid-19

Từ đầu tháng 3/2020 đến nay, Công an huyện Trảng Bom đã phát hiện, tham mưu xử lý 03 trường hợp cư trú trên địa bàn chia sẻ thông tin sai sự thật về tình hình dịch Covid-19 trên mạng xã hội Facebook, vi phạm quy định tại Điểm b, Khoản 1, Điều 64, Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013.

Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015: Nguồn chứng cứ là dữ liệu điện tử

Trước tình hình tội phạm sử dụng công nghệ cao ngày càng diễn biến phức tạp, xâm phạm nghiêm trọng đến trật tự an toàn xã hội. Bộ luật Tố tụng hình sự (BLTTHS) năm 2015 đã có những sửa đổi, bổ sung quan trọng về chế định chứng cứ và chứng minh, là chế định quan trọng mà các cơ quan tố tụng dựa vào đó để thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của mình. Nổi bật hơn cả là việc quy định nguồn chứng cứ là dữ liệu điện tử, một nguồn chứng cứ hoàn toàn mới, nhằm ứng phó kịp thời với các tội phạm sử dụng công nghệ cao. Trong phạm vi bài viết này, tác giả tập trung vào những điểm mới của BLTTHS 2015 về nguồn chứng cứ là dữ liệu điện tử trong các tội phạm sử dụng công nghệ cao.

1 - 10 Next

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​