Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".

Tuyên truyền và phổ biến pháp luật

Pháp luật bảo vệ người chơi hụi như thế nào?

Ngày 19/02/2019, Chính phủ ban hành Nghị định số 19/2019/NĐ-CP quy định về họ, hụi, biêu, phường (sau đây gọi tắt là họ) (Nghị định số 19/2019). Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 05/4/2019 và thay thế Nghị định số 144/2006/NĐ-CP ngày 27/11/2006 của Chính phủ về họ, hụi, biêu, phường (Nghị định số 144/2006).

Tăng cường các biện pháp phòng ngừa “Tội phạm giết người do nguyên nhân xã hội” trên địa bàn thành phố Biên Hòa

Trong thời gian qua, do làm tốt công tác phòng ngừa và đấu tranh trấn áp hiệu quả các loại tội phạm và tệ nạn xã hội nên tình hình ANTT trên địa bàn thành phố Biên Hòa đã được giữ vững ổn định, tạo điều kiện cho sự phát triển về kinh tế và xã hội của địa phương.

Cảnh giác thủ đoạn “sa bẫy” tín dụng đen khi truy cập vào các ứng dụng cho vay online

Thủ tục đơn giản, không cần thế chấp, chỉ với một chiếc điện thoại di động, điều cần làm cung cấp thông tin cá nhân, hình ảnh CMND, số tài khoản ngân hàng, cho phép truy cập danh bạ điện thoại, ... sau vài phút là có “tiền tươi thóc thật”, dường như những ứng dụng vay tiền online đã trở thành vị “cứu tinh” cho những ai đang gặp khó khăn về tài chính. Với thủ đoạn này, rất nhiều người đã trở thành nạn nhân vướng vào cảnh nợ nần, tán gia bại sản, thậm chí là tự tử vì “sập bẫy” trước những lời quảng cáo của những ứng dụng vay tiền trên điện thoại. Đây là một hình thức vay tiền qua mạng bất hợp pháp núp bóng đằng sau là các đối tượng tín dụng đen với lãi suất “cắt cổ” hoạt động rầm rộ trong thời gian qua.

Việt Nam phản đối lệnh cấm đánh bắt cá đơn phương của Trung Quốc ở Biển Đông

Trước sự ngang ngược của Trung Quốc đơn phương tuyên bố lệnh cấm đánh bắt cá mùa hè bắt đầu từ trưa 1/5 ở biển Đông, với sự giám sát của lực lượng hải cảnh và kiểm ngư nước này. Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng phản đối việc này đồng thời khẳng định Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của mình đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Xoay quanh câu chuyện cách ly trong phòng chống dịch bệnh Covid - 19 và vấn đề cần nhìn nhận

Trong lúc cả thế giới đang chung tay phòng chống dịch bệnh với mức độ lây lan nhanh chóng và khó kiểm soát như hiện nay, chủ trương của Đảng và Nhà nước ta là toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta chung tay, đồng lòng phòng, chống dịch bệnh, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, với tinh thần không ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh, Đảng và Nhà nước ta đã mở rộng cánh cửa chào đón các du học sinh, con em, đồng bào người Việt Nam xa xứ, sinh sống, lao động và công tác tại nước ngoài trở về nước, tuy nhiên theo quy định, tất cả các trường hợp cá nhân đi từ nước ngoài trở về đều phải đi cách ly tập trung 14 ngày để phòng ngừa lây nhiễm trong cộng đồng, bên cạnh những công dân chấp hành tốt chủ trương, quy định của nhà nước thì vẫn có một bộ phận không nhỏ những người chống đối, trốn cách ly, trong đó có một bộ phận không nhỏ là các em du học sinh đã chụp ảnh đăng lên mạng xã hội chê phòng ở, nhà tắm, nhà vệ sinh không sạch sẽ, ngày chỉ được ăn 02 bữa, thức ăn thì không hợp và không đa dạng các kiểu…

Cảnh giác với chiêu trò tung hô bịa đặt xuyên tạc về nhân sự trước thềm đại hội Đảng

Như đã thành quy luật, trước mỗi ngày lễ lớn của đất nước, dân tộc, đặc biệt là trước mỗi kỳ đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng, các thế lực thù địch, các phần tử cơ hội, phản động lại đẩy mạnh những hoạt động công kích chống phá cách mạng Việt Nam. Trong đó, việc đưa những thông tin giả, tin đồn thất thiệt hòng bóp méo sự thật, xuyên tạc, gây rối tình hình đất nước; kích động, chia rẽ nội bộ, bôi nhọ lãnh đạo Đảng và Nhà nước được chúng thực hiện rất ráo riết.

Nghiện ma túy con đường ngắn nhất đến phạm tội

Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, nhiều đối tượng nghiện ma túy, lại không có nghề nghiệp đã tụ tập thành băng nhóm gây ra nhiều vụ trộm cắp, cướp giật tài sản hoặc chuyển sang mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy gây mất trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Qua công tác điều tra của Công an một số địa phương trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã triệt phá và bắt giữ nhiều đối tượng

Nghiên cứu, trao đổi: Hướng dẫn quy trình tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố của tổ chức, cá nhân tại các đơn vị Công an nhân dân

Thông thường khi phát hiện có dấu hiệu tội phạm thì người dân có quyền thông báo đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền để cơ quan điều tra vào cuộc xử lý theo quy định tại Bộ luật Tố tụng hình sự 2015 và được hướng dẫn chi tiết tại Thông tư liên tịch số 01/2017/TTLT-BCA-BQP-BTC-BNN&PTNT-VKSNDTC ngày 29/12/2017 quy định về việc phối hợp giữa các cơ quan có thẩm quyền trong việc thực hiện một số quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 về tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố. Ban Biên tập xin hướng dẫn khái quát về quy trình tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố đến các đơn vị Công an nhân dân để mọi người nghiên cứu, tham khảo:

Nhiều quy định mới tạo điều kiện thuận lợi cho công dân về xuất cảnh, nhập cảnh

Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV ngày 22/11/2019 đã biểu quyết thông qua “Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam” (Luật số 49/2019/QH14), có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2020.

Kiên quyết xử lý triệt để hành vi chuẩn bị hung khí phạm tội “Cố ý gây thương tích”

Trong thời gian qua trên địa bàn TP Biên Hòa tình trạng mâu thuẫn, sử dụng hung khí gây thương tích, xâm hại sức khỏe người khác xảy ra với nhiều diễn biến phức tạp, nhất là bộ phận thanh thiếu niên.

1 - 10 Next

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​