Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".

Tuyên truyền và phổ biến pháp luật

Bộ Công an đưa “Triều Đại Việt” vào danh sách tổ chức khủng bố

Ngày 05/01/2021, Cổng thông tin điện tử Bộ Công an đã công bố đưa tổ chức “Triều Đại Việt” vào danh sách các tổ chức khủng bố.

Hiểu đúng về các loại pháo hoa mà người dân được sử dụng

Thời gian gần đây không ít trường hợp người dân hiểu chưa đúng về các loại pháo được phép sử dụng, có thể bị xử phạt vi phạm hành chính, truy cứu trách nhiệm hình sự đối với các hành vi vi phạm.

Hiểu đúng về pháo nổ, pháo hoa nổ và pháo hoa

Ngày 27/11/2020, Chính phủ đã ký, ban hành Nghị định số 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 11/01/2021 (Nghị định số 137/2020/NĐ-CP); Nghị định số 137/2020/NĐ-CP được sự quan tâm của người dân trên cả nước, nhiều tổ chức, cá nhân đã nghiên cứu, tìm hiểu và chia sẻ trên mạng xã hội zalo, facebook… Tuy nhiên có nhiều thông tin suy diễn, hiểu chưa đúng, có sự nhầm lẫn giữa pháo nổ, pháo hoa nổ và pháo hoa. Trước thực trạng trên, để nhân dân trong toàn tỉnh hiểu rõ và tránh nhầm lẫn dẫn đến hành vi vi phạm pháp luật, Công an tỉnh Đồng Nai hướng dẫn, giải thích cụ thể như sau:

Gia tăng nguy cơ tấn công lừa đảo trực tuyến trong năm 2021

Lộ lọt dữ liệu trong quá trình chuyển đổi số; tấn công vào các chuỗi cung ứng, lừa đảo trực tuyến ngày càng diễn biến phức tạp; tài chính-ngân hàng vẫn là nhóm ngành có nguy cơ cao bị tin tặc tấn công..., là những xu hướng nổi bật được các chuyên gia an ninh mạng khuyến cáo trong năm 2021.

Người dân được sử dụng những loại pháo hoa nào và mua ở đâu?

Pháo hoa mà cơ quan, tổ chức, cá nhân được phép sử dụng được hiểu là sản phẩm có chứa thuốc pháo hoa, khi đốt chỉ gây ra hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, màu sắc trong không gian và đặc biệt là không gây ra tiếng nổ...

Cần quyết liệt dọn sạch “rác dơ”, “tiền bẩn” từ không gian mạng

Mấy ngày qua, báo chí thông tin về việc cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang vừa bắt giữ “giang hồ mạng” Lê Thanh Ngọc, có tên gọi khác là Ngọc "Rambo", 31 tuổi. Ngọc “Rambo” bị bắt vì đã cùng một đối tượng khác, khống chế một thanh niên rồi quay video, đăng lên YouTube...

Cảnh báo thủ đoạn mới của các đối tượng mạo danh Công ty tài chính và giả mạo việc thuê người gia công sản phẩm thủ công mỹ nghệ nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên mạng internet

Thời gian qua, qua công tác nắm tình hình, tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm, lực lượng Công an phát hiện một thủ đoạn mới của các đối tượng phạm tội nhằm chiếm đoạt tài sản trên mạng internet. Tuy số tiền các đối tượng chiếm đoạt của bị hại chỉ vài trăm ngàn đồng đến vài triệu đồng, nhưng chúng đã lừa đảo thành công hàng ngàn người, chiếm đoạt số tiền lớn. Đây là thủ đoạn mới và có thể là xu hướng tội phạm trong thời gian tới, người dân cần hết sức cảnh giác trước thủ đoạn phạm tội này của các đối tượng lừa đảo.

Cẩn trọng với tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi tham gia không gian mạng

Bộ Công an vừa phát đi cảnh báo về phần mềm gián điệp được các đối tượng ngụy tạo, giả danh ứng dụng điện thoại mang tên “Bộ Công an” nhằm lừa đảo, trộm cắp tài sản, chiếm đoạt tài sản đặc biệt nguy hiểm. Đây chỉ là một trong những thủ đoạn lừa đảo của tội phạm xảy ra trên không gian mạng trong thời gian vừa qua.

Công bố 7 luật đã được Quốc hội thông qua

Sáng 11/12, Văn phòng Chủ tịch nước đã họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về công bố 7 luật được thông qua tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV.

Bộ Công an cảnh báo người dùng điện thoại hệ điều hành Android về phần mềm gián điệp đặc biệt nguy hiểm

Từ tháng 10/2020 trở lại đây, qua công tác bảo vệ an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, lực lượng Công an phát hiện một phần mềm gián điệp, được các đối tượng sử dụng nhằm lừa đảo, trộm cắp, chiếm đoạt tài sản của người dùng điện thoại hệ điều hành Android.

1 - 10 Next

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​